09:16 02/03/2019 Cá thu sốt cá chua là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chế biến món ăn cần có: cá thu, cà chua, hành khô, tỏi khô, hành lá, thì là, hạt tiêu cùng các loại gia vị khác.
Cá thu sau khi mua về bạn cắt thành từng khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành khô, tỏi khô bạn bóc vỏ và băm nhỏ; hành lá, thì là nhặt sạch thái khúc. Đầu tiên, bạn cho cá vào chiên vàng chín đều 2 mặt. Tiếp đó, bạn dùng chảo dầu đã rán cá, phi thơm hành, tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều.
Bạn cho một chút nước, hạt tiêu, nước mắm rồi đun sôi. Khi cà chua đã chín, bạn cho cá thu vào đun với lửa nhỏ để cá ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, thì là vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món cá thu sốt cà chua cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn này ăn nóng sẽ vô cùng đưa cơm.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’