15:50 25/03/2019 Món cá trê chiên giòn với nước mắm gừng không gì xa lạ đối với mọi người. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Cá trê, gừng, ớt đỏ, tỏi, đường, chanh, nước mắm, dầu ăn, rau sống, dưa leo và một số gia vị khác.
Cá trê sau khi mua về, bạn đem sơ chế cho thật sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên cho đến khi cá chín vàng hai mặt. Để cho cá chiên không bị cháy khét nghẹt ở bên mặt ngoài mà bên trong thịt vẫn còn sống thì bạn nên cho lửa hơi vừa vừa để cá chín đều và giòn. Cuối cùng bạn vớt cá ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn cá không bị ngán.
Để món cá khi ăn được ngon, phần nước chấm là yếu tố quyết định. Gừng bạn đem rửa sạch, cạo vỏ và băm nhỏ; ớt, tỏi làm sạch giã nhuyễn. Sau đó, bạn pha đường với một chút nước lọc, thêm nước cốt chanh cùng nước mắm rồi cho hỗn hợp gừng, ớt, tỏi đã sơ chế trước đó vào. Bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị là được.
Cá trê chiên giòn có thịt cá nhai giòn rụm quyện cùng nước mắm gừng thơm ngon chắc chắn là món ăn vô cùng đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’