14:34 24/08/2017 Trái bơ được coi là một loại siêu thực phẩm nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Từ quả bơ có thể chế biến thành các loại kem, sinh tố, salad hoặc trở thành một trong những nguyên liệu cho các món ăn.
Trên thị trường hiện bày bán nhiều loại bơ nhưng chị em nên chọn bơ sáp mới cho vị béo ngậy.
Để chọn những quả bơ tươi ngon, chín vừa, nhiều thịt, chị em hãy tham khảo các gợi ý như: Chọn trái hơi già, vỏ xanh, sần sùi có điểm lấm tấm chấm vàng sẽ cho tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo.
Khi cầm quả bơ lên, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của quả so với quả bơ nước cùng kích thước (vì bơ sáp đặc ruột, còn bơ nước nhiều nước nên nhẹ hơn). Chọn những trái cuống tươi, nhỏ, khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong.
Trái bơ non dù để lâu cho chín cũng chẳng có được vị béo ngậy thơm ngon nên khi mua chị em hãy tinh ý để chọn cho mình những quả già. Ngoài ra cũng cần lưu ý khi mua về nếu chưa dùng ngay đừng ủ bơ trong thùng gạo hoặc túi nilon mà nên đặt trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống hướng lên trên.
Ngọc Oanh
Những tác động tích cực của Luật Căn cước đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân
Công an quận Đồ Sơn: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng
Công an quận Đồ Sơn: Bắt giữ đối tượng cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên