21:01 05/03/2019 Canh chua tôm nấu khế là món ăn thanh mát, giúp giải ngấy khi bữa cơm gia đình có quá nhiều món xào nấu. Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có: tôm tươi, khế chua, cà chua, hành lá, rau ngổ cùng các loại gia vị khác.
Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ rồi ướp với một chút bột canh, mì chính cho tôm ngấm gia vị. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn; cà chua bổ múi cau. Hành lá, rau ngổrửa sạch, thái nhỏ
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn phi hành khô thơm, cho tôm vào xào chín hồng. Tiếp đó cho khế, cà chua vào đảo cùng. Bạn cho nước vào nồi đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành lá, rau ngổ vào và tắt bếp.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giả, bạn đã chế biến thành công món canh chua tôm nấu khế cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’