16:14 16/07/2019 Canh mướp đắng chay là món canh mát, không quá đắng, ăn mùa hè vừa tạo sự phong phú cho thực đơn gia đình vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn, tỏi tây băm nhỏ. Đậu hủ rửa sạch để ráo nước, bóp nát rồi cho vào tô. Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ. Cho miến, nấm mèo và tỏi tây vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị. Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng múc hột. Dồn phần đậu phụ vào, ém chặt.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần tỏi tây còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho mướp đắng vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu đến khi mướp đắng mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.
Ngọc Oanh
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’