09:09 19/07/2019 Cháo bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng dành cho trẻ em, người mới ốm dậy đồng thời bổ sung năng lượng cho người lao động nặng nhọc.
Chim bồ câu có thể để nguyên con hoặc chặt thành miếng, ướp cùng gừng, hành lá băm nhuyễn, bột canh, hạt tiêu. Gạo tẻ rang, ngâm nở đậu xanh, đãi sạch vỏ.
Cho gạo đã rang và đậu xanh đã ngâm nở vào cùng 2 miếng gừng. Đổ nước vào nấu. Muốn cháo được ngọt hơn bạn nên sử dụng nước dùng gà để nấu cháo.
Khi nồi cháo đã sôi và sánh giảm nhỏ lửa và nêm gia vị muối, mì chính, hạt nêm rồi cho bồ câu đã ướp và cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm 30 - 40 phút nữa. Múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá thái nhỏ và chút tiêu bột lên trên, ăn nóng.
Ngọc Oanh
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’