09:16 28/03/2019 Cháo đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: gạo tẻ; đậu xanh nguyên vỏ; hành lá và một số gia vị khác.
Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đãi sạch rồi để ráo nước. Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, nên ngâm gạo vài giờ để gạo nở hơn. Sau đó vớt gạo ra vào rá rồi để ráo nước.
Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, thêm nước vào rồi đảo đều. Bắc nồi lên bếp đun lửa to. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo, đậu xanh nở bung và không bị khê. Khi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh. Trong quá trình ninh cháo, nếu thấy có bọt thì bạn dùng muôi vớt hết bọt ra. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cuối cùng bạn múc cháo ra bát, rắc hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều rồi thưởng thức.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’