21:07 28/02/2019 Cháo tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn cần có: Tôm tươi; gừng; gạo nếp; hành lá; hạt tiêu xay; hành, tỏi cùng một số gia vị khác.
Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, rửa sạch rồi cắt dọc tôm theo đường chỉ lưng. Sau đó, ướp tôm với một chút gia vị gồm: muối, tiêu xay, gừng băm nhuyễn. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gạo vo sạch, để ráo.
Đầu tiên, bạn cho gạo vào nồi, cho thêm nước và nấu cho đến khi gạo chín, hạt nở bung. Trong lúc chờ gạo chín, bạn cho tôm đã ướp vào xào thơm với hành, tỏi. Khi nồi cháo đã chín, hạt gạo nhừ, bạn cho phần thịt tôm đã xào vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Khi nấu, bạn nên dùng đũa khuấy đều tay để tránh bị khê cháo. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi thưởng thức, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ, một chút hạt tiêu và thưởng thức.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’