15:35 19/10/2017
Chè bà cốt là món ăn dân gian được nhiều người ưa thích. Trong những ngày lạnh mà ăn chè bà cốt nóng với xôi vò thì thật tuyệt. Chè bà cốt có vị ngọt nhẹ, thoảng chút cay cay của gừng tươi, mang đến cho bạn cảm giác ấm áp trong những ngày đông lạnh.
Cách chế biến rất đơn giản: gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gạo nếp vo kỹ, đãi sạch sau đó cho vào nước ninh, để lửa vừa. Gạo nếp nấu vừa nở nhưng còn nguyên hạt rồi cho mật và gừng vào nấu sôi đến khi sánh, sền sệt là được.
Chè bà cốt ăn nóng. Với vị ngọt nhẹ, chè không quá đặc cũng không quá loãng là đạt yêu cầu. Vừa ăn vừa hít hà bát chè bà cốt nóng thơm mùi gừng sẽ xua tan cái lạnh lẽo của những ngày trở gió.
HT
Những tác động tích cực của Luật Căn cước đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân
Công an quận Đồ Sơn: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng
Công an quận Đồ Sơn: Bắt giữ đối tượng cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên