Chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình”

15:21 24/09/2023

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Hòa bình, sáng 21/9 Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Ủy ban Hòa bình thành phố phối hợp với trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình” nhằm tiếp tục nhân rộng các hoạt động hòa bình, chuyển tải mạnh mẽ thông điệp hòa bình của nhân dân thành phố Hải Phòng với các địa phương trong và ngoài nước.

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc 

Với Chủ đề “Actions for Peace: Our Ambition for the GlobalGoals - Hành động vì hòa bình: Tham vọng của chúng ta vì các Mục tiêu Toàn cầu..” của Ngày quốc tế Hoà bình năm nay, chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình” thu hút đông đảo sinh viên các trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Y - Dược Hải Phòng và Đại học Hải Phòng tham gia.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố phát biểu khai mạc 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Đề án giáo dục hòa bình của Ủy ban hòa bình Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về hòa bình, về khát vọng hòa bình trong thời đại mới, thúc đẩy và phát huy “Văn hóa hòa bình” trong học sinh, sinh viên, thúc đẩy đoàn kết nhân dân và đoàn kết quốc tế vì hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

 

Quang cảnh chương trình

Tại chương trình sinh viên các trường đại học được gặp gỡ giao lưu với: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; GS.TSKH.NGND. Vũ Minh Giang, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBHB Việt Nam, Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội; Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố và Anh Ngô Việt Anh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ - Hòa bình trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

 

Các diễn giả trao đổi, chia sẻ về văn hóa hòa bình

 

Theo đó, các diễn giả, khách mời đã làm rõ hơn khái niệm Hoà bình ngày nay cần được hiểu với ý nghĩa rộng hơn, bao quát hơn, không chỉ đơn thuần là không có chiến tranh và bạo lực, mà còn bao hàm cả môi trường thiên nhiên và xã hội bền vững, công bằng, lối sống nhân văn.... 

Các bạn sinh viên chia sẻ quan điểm về hòa bình 

Trải qua hàng ngàn năm đấu tranh giữ nước, bảo vệ dân tộc khỏi ách đô hộ của phong kiến, thực dân và đế quốc, Việt Nam hiểu sâu sắc nỗi đau, mất mát của những vùng chiến sự, những dân tộc đang đấu tranh giành quyền tự quyết, đòi độc lập.

Do đó, không chỉ là riêng ngày 21/9, hàng năm, Việt Nam luôn luôn tích cực đóng góp sáng kiến hòa bình khi tham gia vào Liên Hợp Quốc, đồng thời hiện thực hóa sự đóng góp ấy bằng những hành động thiết thực tới các vùng có chiến sự và nghèo đói trên thế giới.

Lan Phương 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông