15:09 26/10/2017 Nếu không phải là người quen ăn thịt chó thì chắc hẳn bạn sẽ tìm đến món “giả cầy”, chế biến từ thịt chân giò. Đó là một cách làm phổ biến. Và còn một cách khác khá lạ miệng: ngan nấu giả cầy.
Ngan nấu giả cầy thích hợp cho những ngày đông lạnh
Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy cũng là một điều thú vị. Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.
Công đoạn chế biến món ăn này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm. Ngan chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để món ăn thêm giòn và thơm, bạn có thể nướng qua ngan trên lửa cho xém phần da và chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với xả, riềng, mẻ và mắm tôm chừng 20 phút. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm chút ớt hoặc sa tế. Cho ngan vào đảo qua trên bếp rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.
HT
Vận chuyển thịt lợn không bảo đảm vệ sinh ATTP trên đường tỉnh 359 (Thủy Nguyên)
9 hành vi bị nghiêm cấm về căn cước, CSDLQG về DC, Cơ sở dữ liệu căn cước
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây