15:09 26/10/2017 Nếu không phải là người quen ăn thịt chó thì chắc hẳn bạn sẽ tìm đến món “giả cầy”, chế biến từ thịt chân giò. Đó là một cách làm phổ biến. Và còn một cách khác khá lạ miệng: ngan nấu giả cầy.
Ngan nấu giả cầy thích hợp cho những ngày đông lạnh
Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy cũng là một điều thú vị. Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.
Công đoạn chế biến món ăn này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm. Ngan chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để món ăn thêm giòn và thơm, bạn có thể nướng qua ngan trên lửa cho xém phần da và chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với xả, riềng, mẻ và mắm tôm chừng 20 phút. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm chút ớt hoặc sa tế. Cho ngan vào đảo qua trên bếp rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.
HT
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Quản lý hoạt động kinh doanh, dịch vụ
Chuyên mục Nghị định 154/CP: Quy định về giấy tờ, tài liệu, thông tin chứng minh chỗ ở hợp pháp
Công an quận Hồng Bàng phối hợp kiểm tra, xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm đèn tín hiệu khi áp dụng tăng mức xử phạt giao thông
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh