• Kết đắng cho những Sở Khanh thời 4.0

  Kết đắng cho những Sở Khanh thời 4.016:44 02/02/2024

  Ăn xong quẹt mỏ, chơi bời thỏa dục vọng nhưng trốn tránh hậu quả. Đó là những hành vi vô đạo đức của những kẻ đê tiện luôn bị người đời lên án, khinh bỉ. Hơn thế nữa là những gã họ Sở còn cả gan quan hệ cả với trẻ vị thành niên rồi chối bỏ trách nhiệm và cuộc truy lùng đám Sở Khanh thời 4.0 về quy án, trả lại sự công bằng cho những bé gái thơ dại, bảo đảm tính uy nghiêm của pháp luật luôn là một chặng đường đầy gian nan với các chiến sĩ Công an.

  Xem thêm

 • Hành trình truy bắt tên cướp giết người, đốt xác

  Hành trình truy bắt tên cướp giết người, đốt xác19:44 14/09/2023

  Cách đây 5 năm, tại huyện Tiên Lãng đã xảy ra một vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng. Kẻ giết người, cướp tài sản, đốt xác nạn nhân để phi tang sau gây án đã cao chạy xa bay. Song chỉ sau 48 giờ, lực lượng chức năng CATP với trình độ phá án siêu giỏi đã lần ra kẻ thủ ác, kịp thời tóm gọn trước khi hắn vượt biên sang nước ngoài lẩn trốn.

  Xem thêm

 • Cái kết của kẻ thích 'dày ăn mỏng làm'

  Cái kết của kẻ thích "dày ăn mỏng làm"19:41 14/09/2023

  Phạm Văn Công, sinh 1985, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, sớm nghỉ học và nhanh chóng bị bạn bè xấu rủ rê, sa ngã vào con đường nghiện ngập. Không nghề ngỗng gì, lại sẵn tính “dày ăn mỏng làm”, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Công đã hành nghề “đạo chích”.

  Xem thêm

 • Trở lại những vụ án xâm hại mồ mả nghiêm trọng gây hoang mang dư luận

  Trở lại những vụ án xâm hại mồ mả nghiêm trọng gây hoang mang dư luận 19:46 07/09/2023

  Hải Phòng một thời từng ghi nhận những vụ án xâm hại mồ mả nghiêm trọng. Trong đó, có kẻ khai quật hài cốt người quá cố để đòi tiền chuộc do túng bấn, cũng có kẻ lại đổ cho dùng ma túy gây ảo giác. Tuy nhiên, dù biện minh lý do gì thì những tội phạm táng tận lương tâm nói trên phải bị lên án và nghiêm trị không dung thứ….

  Xem thêm

 • Xóa băng ổ trộm cắp, tiêu thụ xe gian - Kỳ II: Tróc ổ 'kiến ba khoang'

  Xóa băng ổ trộm cắp, tiêu thụ xe gian - Kỳ II: Tróc ổ "kiến ba khoang"22:02 04/09/2023

  Lại nói, Đỗ Văn Trung bị bắt từ vụ trộm cắp tài sản vào sáng ngày 17/7/2023. Hôm đó, hắn điều khiển xe máy chở Thiết đến thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy. Khi qua khu Cẩm Xuân, thấy nhà chị Đỗ Thanh Huyền, sơ hở dựng xe máy ngoài sân, Trung dừng xe cảnh giới để Thiết bẻ khóa cổng, đột nhập vào dắt luôn chiếc SH Mode BKS: 15F1-156.62. Sau đó, Đỗ Văn Trung tháo BKS và thay ổ khóa chiếc xe rồi đi cầm cố tại phường Lãm Hà, quận Kiến An. Quá trình điều tra truy xét, ngày 26/7/2023, Công an huyện Kiến Thuỵ đã tóm cổ Trung và khởi tố bị can về hành vi trộm cắp trên.

  Xem thêm

 • Xóa băng ổ trộm cắp, tiêu thụ xe gian - Kỳ I: Những “siêu” trộm liều lĩnh, táo tợn

  Xóa băng ổ trộm cắp, tiêu thụ xe gian - Kỳ I: Những “siêu” trộm liều lĩnh, táo tợn22:01 04/09/2023

  Thời điểm gần đây, nạn trộm cắp tài sản, tiêu thụ xe gian trên địa bàn Hải Phòng diễn biến khá phức tạp. Với chuyên án mang bí số 523T, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự - CATP chỉ trong ít ngày đã triệt xóa cả một ổ tội phạm nguy hiểm đem lại sự bình yên cho thành phố.

  Xem thêm

 • Truy bắt tên cướp giật chuyên “săn mồi” từ trong hẻm ngõ

  Truy bắt tên cướp giật chuyên “săn mồi” từ trong hẻm ngõ21:56 24/08/2023

  Trong khoảng hai tháng 5 và 6/2023, trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Tại quận Lê Chân, kẻ cướp có một thủ đoạn giống nhau: rình phục tại các hẻm ngõ, chờ người tản bộ hoặc đi xe đạp sơ hở trong sử dụng điện thoại bèn phóng xe máy áp sát ra tay cướp đoạt rồi nhanh chóng tẩu thoát. Điển hình là một số vụ:

  Xem thêm

 • Cuộc truy kích và tiêu diệt băng cướp một thời khét tiếng đất Cảng: Kỳ 2 – Những kẻ thủ ác 'gặp đâu cướp đó'

  Cuộc truy kích và tiêu diệt băng cướp một thời khét tiếng đất Cảng: Kỳ 2 – Những kẻ thủ ác "gặp đâu cướp đó"19:42 17/08/2023

  Sau khi gây ra một loạt vụ cướp, bị lực lượng chức năng vây bắt nhiều lần, băng nhóm của Phạm Văn Động cùng đường buộc phải trốn vào rừng sú, nằm yên, chờ sóng gió qua đi. Tuy nhiên, chỉ được thời gian ngắn, hết tiền, lương thực cạn dần, băng cướp “ngũ hổ rặng ổi” rục rịch quay trở lại hoạt động.

  Xem thêm

 • Cuộc truy kích và tiêu diệt băng cướp một thời khét tiếng đất Cảng: Kỳ 1 – Cướp để có tiền xuất ngoại

  Cuộc truy kích và tiêu diệt băng cướp một thời khét tiếng đất Cảng: Kỳ 1 – Cướp để có tiền xuất ngoại 19:40 17/08/2023

  Vào những năm 80 của thế kỷ 20, tại đất Cảng Hải Phòng, mỗi khi nhắc tới những băng, ổ nhóm cướp khét tiếng, nhiều người vẫn còn rùng mình khi nhớ lại 4 anh em họ Phạm ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên do Phạm Văn Động, sinh 1965, cầm đầu. Bọn chúng đều tự trang bị súng, đạn, gặp đâu cướp đó và sẵn sàng nổ súng dằn mặt ai cản đường. Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, Chuyên đề An ninh Hải Phòng xin giới thiệu lại chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng CATP Hải Phòng trong hành trình truy kích và tiêu diệt băng cướp khét tiếng một thời…

  Xem thêm

 • Cảnh báo tiếp hiểm họa tụ tập truy sát nhau trên đường phố - Kỳ II: Phạm tội bởi “mù luật”

  Cảnh báo tiếp hiểm họa tụ tập truy sát nhau trên đường phố - Kỳ II: Phạm tội bởi “mù luật” 09:44 13/08/2023

  Một điều ai cũng có thể nhận thấy rõ là do “mù” về pháp luật, thiếu kỹ năng sống, những thanh thiếu niên như trên đã gây họa cho xã hội ngay từ lứa tuổi chập chững vào đời với những tội ác mà sau này trưởng thành hối cũng không kịp như: Giết người, Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng, Cướp, Cướp giật tài sản…

  Xem thêm

 • Cảnh báo tiếp hiểm họa tụ tập truy sát nhau trên đường phố - Kỳ I: Thêm những 'nấc thang' nguy hiểm

  Cảnh báo tiếp hiểm họa tụ tập truy sát nhau trên đường phố - Kỳ I: Thêm những "nấc thang" nguy hiểm 11:10 11/08/2023

  Như thông tin đã đưa, trong vài ba năm trở lại đây, vấn nạn thanh thiếu niên hư tụ tập thành bầy đàn phóng xe trên đường phố rồi sử dụng hung khí truy sát nhau dẫn đến những trọng án đẫm máu. Đến thời điểm này, lực lượng CATP đã bắt giữ hàng trăm đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật song tính chất, hậu quả nghiêm trọng của vấn nạn này đang tiếp tục đặt ra những cảnh báo khẩn cấp liên quan tới TTATXH.

  Xem thêm

 • Cái giá phải trả cho thanh niên ngổ ngáo, tụ tập gây rối trật tự công cộng

  Cái giá phải trả cho thanh niên ngổ ngáo, tụ tập gây rối trật tự công cộng15:25 23/07/2023

  Thuộc thế hệ 10x nhưng Vũ Quốc Tuấn, sinh 2004, ở thôn An Dương, xã An Đồng, huyện An Dương, học hết lớp 9 đã bị bạn bè xấu lôi kéo nghỉ học rồi tụ tập gây rối trật tự công cộng và sa vào vòng lao lý.

  Xem thêm

 • Trộm cả điện thoại của bạn lấy tiền tiêu xài

  Trộm cả điện thoại của bạn lấy tiền tiêu xài14:57 21/07/2023

  Đang là học sinh phổ thông, vì quen thói ăn chơi, đua đòi lại thiếu sự quan tâm, giáo dục, quản lý của gia đình nên để có tiền tiêu xài cá nhân, Đặng Văn Bảo An, sinh 2005, ở tổ Liên Sơn, phường Văn Đẩu, quận Kiến An, trong phút bồng bột đã ra tay trộm cắp chiếc điện thoại của bạn mình để rồi phải ra hầu toà khi đang ở lứa tuổi học trò.

  Xem thêm

 • Xóa ổ tội phạm núp bóng doanh nghiệp đòi “bảo kê”

  Xóa ổ tội phạm núp bóng doanh nghiệp đòi “bảo kê”15:12 14/07/2023

  Khoảng giữa năm 2022, tại KCN Tràng Duệ, huyện An Dương xuất hiện một số đối tượng núp bóng dưới danh nghĩa các doanh nghiệp để tranh giành các hợp đồng về xây dựng, lắp ghép nhà xưởng, vận tải, cung cấp nguyên vật liệu. Trắng trợn hơn, chúng mặc cả trang phục công nhân công trường ngang nhiên tìm gặp nhóm trưởng công nhân hoặc đại diện của các nhà thầu, yêu cầu phải nộp tiền “bảo kê” nếu không sẽ bị trộm đồ, còn công nhân sẽ bị cấm đến công trường làm việc...

  Xem thêm

 • Nghiêm trị băng trộm cắp tài sản trị giá hàng tỷ đồng

  Nghiêm trị băng trộm cắp tài sản trị giá hàng tỷ đồng08:15 11/07/2023

  Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tài sản của Công ty, Phạm Văn Mạnh (sinh năm 1993, trú tại xã Tân Viên, huyện An Lão, Hải Phòng) cùng đồng bọn đã nhiều lần trộm cắp nhôm, nhựa của doanh nghiệp thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

  Xem thêm

 • Phạm tội khi nhặt được súng đem về… phòng thân

  Phạm tội khi nhặt được súng đem về… phòng thân08:24 06/07/2023

  Theo cáo trạng, năm 2019, Phạm Ngọc Pha (sinh 1972, ĐKTT tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền) nhặt được 1 túi ni lon bên trong có 1 khẩu súng K54 đã lắp 8 viên đạn cùng 6 viên đạn rời tại bờ đê Ngự Hàm, phường Tràng Cát, quận Hải An và đã đem về cất giấu tại nhà riêng nhằm mục đích phòng thân. Khi chuyển xưởng sản xuất của mình từ số nhà trên về thôn Nhất Trí, xã Đặng Cương, huyện An Dương, Pha tiếp tục giấu súng và đạn trong hòm tôn tại gác 2 trong xưởng và không nói cho ai biết.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông