Hội diễn Ca -Múa - Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2023 thành công rực rỡ

09:21 27/05/2023

Tối 26-5, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Ban Chỉ đạo Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng thành phố tổ chức bế mạc và trao giải Hội diễn ca múa nhạc thành phố Hải Phòng năm 2023. Tới dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân và du khách.

 Hội diễn được tổ chức từ cơ sở đến cấp quận, huyện với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của hàng ngàn diễn viên, trở thành một sân chơi lớn của quần chúng Nhân dân.

Các tiết mục tham gia Hội diễn có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân thành phố đã đạt được trong những năm qua, thể hiện tinh thần vươn lên xây dựng cuộc sống mới, con người mới của nhân dân thành phố. Hội diễn đã thu hút rất đông quần chúng nhân dân đến dự và thưởng thức.

Các đồng chí: Trịnh Xuân Thanh, Bí thư Đảng Ủy Khối các cơ quan thành phố; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao huy chương Hoa phượng đỏ hạng Nhất cho các đơn vị

Hội diễn có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, nâng cao chất lượng sáng tác, biểu diễn, phát hiện các hạt nhân văn nghệ quần chúng. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân, thúc đẩy lao động sản xuất, tích cực xây dựng đời sống kinh tế góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội thành phố năm 2023.      

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm các đơn vị tham gia Hội thi

Sau 3 đêm biểu diễn, đến nay Hội diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng, tạo điều kiện cho Nhân dân được tham gia sinh hoạt văn hóa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội năm 2023.

Sở Văn hóa và Thể thao khen thưởng Trung tâm Văn hóa thành phố Hải Phòng – đơn vị tổ chức thành công Hội diễn Ca – Múa – Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2023
Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu bế mạc Hội thi

Kết quả Hội diễn, Ban Tổ chức trao 11 giải Xuất sắc và 02 giải Nhất cho các đơn vị làm tốt Phong trào; 10 giải Xuất sắc và 04 giải Nhất cho các Chương trình; Ban Tổ chức trao giải cho 31 tiết mục đạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhất, 10 tiết mục đạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhì. Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao khen thưởng Trung tâm Văn hóa thành phố Hải Phòng – đơn vị tổ chức thành công Hội diễn Ca – Múa – Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2023.

Đông đảo Nhân dân thành phố tham dự Lễ Bế mạc Hội thi

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương để tổ chức thành công Hội diễn tại cơ sở. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức của Trung tâm Văn hóa thành phố để Hội diễn được diễn ra trang trọng, chu đáo và an toàn, nhiều chương trình được đầu tư quy mô hoành tráng nhất từ trước đến nay. Đồng thời biểu dương tinh thần tập luyện, say mê sáng tạo của các diễn viên, nhạc công, biên đạo, đạo diễn để có các tiết mục xuất sắc; ghi nhận sự làm việc công tâm, trách nhiệm của Ban Giám khảo, Tổ thư ký.

Các tiết mục biểu diễn tại Hội thi

Đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, những kết quả đạt được Hội diễn năm nay là sự cố gắng lớn của Ban Tổ chức thành phố cũng như các quận, huyện, đã không ngừng sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng. Đồng chí mong các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã được để Hội diễn năm sau đạt kết quả toàn diện hơn với chất lượng cao hơn.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông