16:20 13/03/2019 Canh chua cá mai với vị chua thanh, thơm ngon, vị ngọt của cá sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong bữa cơm hàng ngày.
Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Cá mai, khế chua, cà chua, ớt tươi, gừng tươi, hành khô, thì là, hành hoa, rau mùi cùng một số gia vị khác.
Cá mai mua về làm vảy cho sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi, rửa qua nước muối loãng, để ráo. Bạn đem ướp cá mai với chút gia vị, gừng tươi và hành khô đã đập dập. Thì là, hành hoa, rau mùi thái nhỏ. Cà chua bổ cau, gừng tươi, hành khô gọt nhặt sạch, đập dập. Khế chua rửa sạch gọt vỏ cắt lát mỏng.
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho lượng nước vừa ăn rồi thả khế và cà chua, thêm chút gừng, nước mắm, vài lát ớt tươi vào. Khi nước sôi, bạn cho thả cá đã ướp vào, đun sôi khoảng 5 phút cho chín cá. Cuối cùng, bạn cho hành lá, thì là, rau răm đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Như vậy, bạn đã chế biến xong món canh chua cá mai vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’