11:32 17/08/2018 Xôi sắn là một món ăn ngon, chế biến không khó nếu biết một vài bí quyết nho nhỏ.
Khi mua sắn nên chọn củ vừa phải, non. Kiểm tra vết cắt ở hai đầu củ phải trắng, không có vòng tròn đen do chảy nhựa là sắn tươi mới dỡ. Nửa cân gạo nếp cái hoa vàng. Một bát nhỏ dừa nạo sợi, nước cốt dừa, lạc rang, vừng rang, dừa nạo.
Sắn bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay, ngâm nước muối loãng ít nhất 4-5 tiếng đồng hồ, tốt nhất là ngâm qua đêm. Trong quá trình ngâm, có thể chắt thay nước vài lần để loại bỏ chất gây ngộ độc trong sắn tươi.
Gạo nếp ngâm khoảng 5 tiếng trước khi nấu. Vớt gạo và sắn ra rá để ráo nước, trộn đều vào nhau với 1 thìa cà phê muối sạch rồi cho vào chõ đồ khoảng nửa giờ là chín.
Khi đồ xôi, chuẩn bị vài củ hành khô, bóc vỏ, thái lát, phi thơm đến xém vàng thì cho thêm hành lá vào đảo vài cái là được. Xôi chín dỡ ra đĩa, rưới chút hành mỡ và rắc chút dừa nạo lên trên ăn khi nóng.
Đĩa xôi thơm ngậy, điểm hành khô vàng và hành lá xanh xanh trông rất bắt mắt. Xôi sắn cũng có thể ăn với muối vừng rất ngon. Nếu ăn với muối vừng bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất, trộn thêm 1 thìa dầu vào gạo, xôi sẽ bóng, dẻo mà không dính nhão.
Ngọc Oanh
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Tích hợp thông tin vào thẻ căn cước được thực hiện như thế nào?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên