10:07 17/09/2018 Tiết trời giao mùa, thay đổi thực đơn bằng món nấm kim châm xào sa tế sẽ làm cho bữa cơm thêm nhiều hương vị mới, khiến bữa ăn trở nên ngon miệng, hấp dẫn.
Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần gốc, tách rời, rửa sạch rồi để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi dài. Hành củ, hành hoa, ớt thái nhỏ.
Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà rốt vào đảo chín tới. Tiếp tục cho nấm kim châm vào đảo nhanh với lửa to.
Vì nấm rất nhanh chín nên chỉ cần đảo trên bếp khoảng 2 phút rồi cho hành hoa và ớt vào, thêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho 2 thìa sa tế để tạo vị cay cho nấm (có thể thay đổi lượng sa tế tùy vào mức độ ăn cay của mọi người). Tắt bếp, cho nấm ra đĩa ăn nóng.
Vị ngọt, giòn ngon của nấm và cà rốt, vị cay nồng của sa tế sẽ là những cảm giác khó quên, nhớ mãi khi thưởng thức món ăn. Trời se lạnh, thay đổi thực đơn bằng món nấm kim châm xào sa tế sẽ làm cho bữa cơm thêm nhiều hương vị mới, ai cũng hít hà khen ngon!
Ngọc Oanh (st)
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’