16:05 29/05/2019 Để nấu ốc ngon cần có sả, lá chanh, củ gừng đập dẹt rồi cho ốc vào nồi, đổ thêm một ít nước. Mẻ lọc lấy nước cốt hòa cùng hỗn hợp tỏi giã nhỏ, sả, gừng băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, nêm thêm chút đường, nước mắm.
Trước tiên bỏ ốc vào đun, khi sôi được khoảng 2 phút, ốc bắt đầu mở miệng tách vỏ thì đổ hỗn hợp mẻ vào nồi và đảo đều khoảng 2 phút cho ốc ngấm gia vị liền bắc nồi ốc xuống và ăn nóng cùng nước chấm.
Với món ốc nấu mẻ thơm phức, giòn ngon sần sật, nước chấm rất quan trọng bởi sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của nồi ốc. Nước chấm pha từ mắm ngon, đường, nước cốt chanh hoặc quất, nước sôi để nguội cùng tỏi, ớt, sả, gừng băm nhỏ, lá chanh thái con chì, quất thái lát mỏng rồi khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau. Dùng que tre vét nhọn đầu khều ốc, dùng với nước chấm đậm đà để thưởng thức.
Ngọc Oanh
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’