Quận Dương Kinh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh

  10:35 25/10/2017

  UBND quận Dương Kinh vừa tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh do vi rút Zika trên địa bàn quận.

  Phó Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Nguyễn Thị Hạnh  trao đổi các thông tin hội nghị

  Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Phó Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố trao đổi những thông tin quan trọng về nguyên nhân, nguồn lây bệnh.

  Đồng thời, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh do vi rút Zika tại gia đình, địa bàn các phường, các cơ quan, đơn vị… xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong do bệnh.

  Qua đây, nhằm tiếp tục trang bị, nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ y tế, những người trực tiếp làm công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại các phường. T

  ừ đó tăng cường công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch, tập trung công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân về các triệu chứng, tác hại và biện pháp phòng chống bệnh; vận động để người dân hiểu, từ đó ý thức và có trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh do vi rút Zika để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng…

  Xuân Hạ

   

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông