20:41 16/07/2019 Sung ngâm chua ngọt là món ăn chống ngán khi bữa cơm có quá nhiều đồ dầu mỡ. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Sung, giấm, đường, nước mắm, muối, tỏi, ớt.
Sung bạn đem rửa sạch quả, sau đó bổ làm đôi hoặc ba rồi cho vào chậu nước muối, chanh đã pha sẵn. Bạn ngâm sung khoảng 3-4 tiếng rồi rửa lại nhiều lần cho sạch và để ráo.
Tiếp đến, bạn pha hỗn hợp gồm nước trắng, nước mắm, giấm, đường rồi đem đun sôi. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn pha chế nước giấm đường theo tỉ lệ khác nhau. Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.
Sau đó, bạn chuẩn bị lọ thuỷ tinh sạch, cho sung vào thêm tỏi, ớt. Cuối cùng, bạn cho nước giấm đường vào ngập mặt sung, dùng vật nén cho sung nằm ở dưới mặt nước để không bị thâm đen. Bạn ngâm sung khoảng 2-3 ngày là ăn được.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’