Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023

18:07 21/09/2023

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố vừa ban hành quyết định thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

Theo đó, từ ngày 19-9 đến 29-9-2023, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Hồng Bàng, Ngô Quyền, An Dương, Hải An, An Lão, Tiên Lãng, Dương Kinh.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 do lãnh đạo Sở Công Thương làm trưởng đoàn kiểm tra tại các quận, huyện: Lê Chân, Thủy Nguyên, Kiến An, Vĩnh Bảo, Đồ Sơn, Kiến Thụy.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022 tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

Nội dung kiểm tra gồm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu. Các đoàn sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, việc kiểm tra đột xuất do trưởng đoàn quyết định căn cứ theo tình hình thực tế và theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên trong đoàn có các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Điều 70 của Luật an toàn thực phẩm, Điều 46 và Điều 58 của Luật xử lý vi phạm hành chính. Các cơ sở được kiểm tra có các quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Điều 7, 8 của Luật an toàn thực phẩm.

 VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông