09:31 16/10/2018 Thịt lợn là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình, với nhiều cách chế biến khác nhau. Trong những ngày trời thu se lạnh như này, món thịt nạc rim khô, thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều bà nội trợ chế biến, làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu chế biến món ăn cần có: Thịt nạc, sả, ớt, tỏi, riềng, hành tím, hạt tiêu, nước mắm, cùng các loại gia vị khác. Thịt lợn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem ướp thịt với nước mắm, hành khô trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, bạn cho hỗn hợp gồm sả, hành, tỏi, ớt, riềng bạn băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt vào đảo đều khoảng 5 phút. Rưới một ít nước vào nồi, đậy nắp rim với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước cạn, thịt săn khô, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Như vậy, bạn đã có món thịt nạc rim khô vô cùng đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Chuyên mục Luật Điện ảnh: Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về điện ảnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”