Thịt nạc rim khô

09:31 16/10/2018

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình, với nhiều cách chế biến khác nhau. Trong những ngày trời thu se lạnh như này, món thịt nạc rim khô, thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều bà nội trợ chế biến, làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu chế biến món ăn cần có: Thịt nạc, sả, ớt, tỏi, riềng, hành tím, hạt tiêu, nước mắm, cùng các loại gia vị khác. Thịt lợn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem ướp thịt với nước mắm, hành khô trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, bạn cho hỗn hợp gồm sả, hành, tỏi, ớt, riềng bạn băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt vào đảo đều khoảng 5 phút. Rưới một ít nước vào nồi, đậy nắp rim với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước cạn, thịt săn khô, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Như vậy, bạn đã có món thịt nạc rim khô vô cùng đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông