09:31 16/10/2018 Thịt lợn là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình, với nhiều cách chế biến khác nhau. Trong những ngày trời thu se lạnh như này, món thịt nạc rim khô, thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều bà nội trợ chế biến, làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu chế biến món ăn cần có: Thịt nạc, sả, ớt, tỏi, riềng, hành tím, hạt tiêu, nước mắm, cùng các loại gia vị khác. Thịt lợn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem ướp thịt với nước mắm, hành khô trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, bạn cho hỗn hợp gồm sả, hành, tỏi, ớt, riềng bạn băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt vào đảo đều khoảng 5 phút. Rưới một ít nước vào nồi, đậy nắp rim với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước cạn, thịt săn khô, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Như vậy, bạn đã có món thịt nạc rim khô vô cùng đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Quản lý hoạt động kinh doanh, dịch vụ
Chuyên mục Nghị định 154/CP: Quy định về giấy tờ, tài liệu, thông tin chứng minh chỗ ở hợp pháp
Công an quận Hồng Bàng phối hợp kiểm tra, xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm đèn tín hiệu khi áp dụng tăng mức xử phạt giao thông
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh