16:44 21/04/2019 Cách làm món thịt trâu nướng sả rất thơm ngon dễ làm. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho bữa cơm gia đình.
Thịt trâu tươi ngon mua về rửa sạch, thái miếng to bản rồi để ra rá cho thật ráo nước. Sau đó cho vào âu to ướp với hành tươi thái khúc, hành khô, sả băm nhỏ cùng đường, bột nêm, hạt tiêu trong 1 tiếng.
Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hình hoa. Sau đó, bạn xóc với chút muối rồi rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước. Dứa thái miếng vừa ăn.
Làm sốt chua ngọt chấm thịt trâu nướng gồm nước mắm ngon, đường, nước đun sôi, nước cốt chanh và tỏi băm nhỏ. Sau đó, cho cà rốt và ớt thái lát vào.
Khi thịt trâu đã ngấm đều gia vị, bạn chuẩn bị bếp than hoa để nướng. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật nhiều để thịt trâu chín đều các mặt nhé. Có một lưu ý là bạn cần duy trì mức lửa nhỏ để thịt trâu chín từ từ và không bị cháy sém cạnh; đồng thời nên phết phần nước ướp thịt từ 1 – 2 lần và dầu ăn lên để thịt trâu không bị khô, cháy.
Ngọc Oanh
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’