Thịt trâu xào lá lốt

11:01 25/11/2019

Lá lốt rửa sạch, bỏ phần cuống rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng tầm 1cm. Thịt trâu thái thành từng miếng mỏng ngang thớ ướp với tỏi băm nát, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Sau đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt trâu đã được ướp ở trên vào xào, đảo thật đều và nhanh tay. Xào cho đến khi nào bạn cảm thấy thịt trâu đã tái thì tắt bếp, đổ thịt trâu ra bát.

Cho hành tây thái múi cau vào xào cho đến khi chín tái rồi cho thịt trâu vào xào cùng, cho thêm lá lốt vào đảo đều.  Cuối cùng, khi nào thịt trâu đã chín hẳn thì hãy cho ra bát, tắt bếp. Nên ăn nóng ngon hơn.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông