15:34 25/09/2018 Tôm chiên cốm là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon của thịt tôm cùng hòa quyện với hương vị đặc trưng của cốm. Chỉ với các nguyên liệu: tôm tươi, trứng gà, bột mì, cốm xanh, cùng một số gia vị khác, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món ăn này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Tôm sau khi mua về, bạn đem lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, sau đó rút phần chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đến, bạn dùng mũi dao xẻ dọc lưng tôm từ đầu đến đuôi. Bạn đem ướp tôm đã làm sạch cùng một ít hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Trứng gà, bạn đập ra bát, đánh tan.
Bạn đem tôm lăn qua một lớp bột mì, sau đó nhúng tôm vào trứng gà đã chuẩn bị sẵn; cuối cùng, bạn cho tôm lăn qua cốm xanh. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tôm. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi thả tôm vào chiên cho đến khi cốm nở phồng là được. Khi chiên, bạn nên để lửa vừa cho đến khi cốm nở phồng và chuyển thành màu vàng thì vớt ra ngay.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món tôm chiên cốm. Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức lúc nóng và chấm kèm với tương ớt.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’