23:37 19/01/2018 Tôm xào măng chua có màu sắc đẹp mắt, vị chua giòn của măng xen lẫn vị ngọt của tôm và thịt dậy hương thơm hành tỏi rất hấp dẫn. Với những nguyên liệu sẵn có như tôm tươi, măng tươi và gia vị, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món ăn đậm đà, chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Tôm xào măng chua thơm ngon, hấp dẫn (nguồn ảnh: internet)
Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, măng chua sau khi mua về bạn đem xé nhỏ rồi cho vào nồi luộc sơ qua, sau đó rửa sạch để ráo nước. Tôm tươi, bạn bóc sạch vỏ, bỏ hết phần đầu rồi đem ướp cùng một ít nước mắm, muối, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Hành tươi nhặt sạch, cắt khúc; hành khô, tỏi đập dập.
Tiếp theo, bạn phi thơm hành, tỏi đã đập dập, rồi cho phần tôm đã ướp vào xào cùng với lửa to. Khi tôm chín, bạn cho phần măng vào xào cùng, đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành tươi thái nhỏ vào và tắt bếp.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món tôm xào măng chua thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đưa cơm.
NP
9 hành vi bị nghiêm cấm về căn cước, CSDLQG về DC, Cơ sở dữ liệu căn cước
Những tác động tích cực của Luật Căn cước đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân
Công an quận Đồ Sơn: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng
Công an quận Đồ Sơn: Bắt giữ đối tượng cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên