15:29 05/02/2018 Măng chua xào tôm thịt có màu sắc đẹp mắt, vị chua giòn của măng xen lẫn vị ngọt của tôm và thịt dậy hương thơm hành tỏi rất hấp dẫn bữa cơm gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm xào măng chua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.
Măng chua mua về xé nhỏ, luộc trong nước sôi khoảng 10 – 15 phút, đổ ra để ráo. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với nước mắm, muối, tiêu, 1/3 số hành khô băm nhỏ. Thịt lợn rửa sạch thái con chì.
Phi thơm 1/3 số hành khô rồi cho tôm và thịt vào xào săn, để lửa to, xúc ra để riêng. Cho thêm dầu ăn, phi thơm chỗ hành khô còn lại rồi cho măng vào xào, nêm vừa mắm, muối, mì chính, thêm chút nước cho gia vị tan và ngấm vào măng. Khi măng chín, bạn cho tôm, thịt, tỏi đập dập, hành hoa, ớt thái sợi vào. Xào qua rồi tắt bếp.
Cho măng chua xào tôm thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng sẽ rất “hao cơm” đấy nhé.
Ngọc Oanh
Những tác động tích cực của Luật Căn cước đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân
Công an quận Đồ Sơn: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng
Công an quận Đồ Sơn: Bắt giữ đối tượng cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên