14:53 28/01/2018 Bữa ăn hàng ngày thường xuyên có cá thịt đôi khi sẽ khiến các thành viên của gia đình bạn cảm thấy uể oải. Thỉnh thoảng đổi khẩu vị với món tóp mỡ rim mắm sẽ chắc chắn “hao cơm” đấy.
Để làm món tóp mỡ rim mắm, khi đi chợ bạn mua 1kg mỡ phần, chú ý là không nên chọn mỡ lá không chế biến được tóp ngon. Mỡ mua về rửa sạch thái miếng nhỏ cỡ 2 ngón tay. Khi đổ mỡ vào chảo nhớ đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát. Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt. Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.
Tóp mỡ giòn giòn quyện trong vị mặn mặn cay cay của ớt ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng đều rất lạ và ngon miệng đấy.
Ngọc Oanh
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Quản lý hoạt động kinh doanh, dịch vụ
Chuyên mục Nghị định 154/CP: Quy định về giấy tờ, tài liệu, thông tin chứng minh chỗ ở hợp pháp
Công an quận Hồng Bàng phối hợp kiểm tra, xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm đèn tín hiệu khi áp dụng tăng mức xử phạt giao thông
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh