Tước đoạt mạng sống cháu ruột - Màn kịch vụng về của kẻ ác thú: Kỳ 2: “Lật mặt” kẻ thủ ác

09:35 15/08/2017

Trở lại diễn biến của vụ án, quá trình điều tra, trinh sát nhận thông tin quan trọng: Gần đây, trong gia đình anh Tiến, chị Hương đôi lúc có va chạm với em gái Nguyễn Thị Liên. Song, mâu thuẫn chỉ bắt nguồn từ sinh hoạt thường ngày và chỉ dừng ở việc cãi cọ, không có diễn biến phức tạp.

Nghi can Nguyễn Thị Liên lập tức được Ban chuyên án triệu tập đến làm việc. Ban đầu Liên trả lời quanh co, nhưng đã không giải thích được trọn vẹn khoảng thời gian từ 13h đến 15h ngày 10-3, ả đã làm gì, ở đâu?

Trước những câu hỏi và lập luận sắc bén của các điều tra viên đưa ra, cuối cùng Nguyễn Thị Liên đã phải cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội. Lý do khiến Liên ra tay sát hại chính người cháu ruột của mình chỉ đơn giản là tức chị dâu.

Nguyễn Thị Liên là con út trong gia đình có 5 anh em. Liên chỉ học tới lớp 5 rồi bỏ ngang ở nhà làm ruộng. Lớn hơn một chút, Liên theo bạn theo bè xin vào làm việc tại một công ty xuất khẩu giày dép trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Khoảng gần 2 năm về trước, Liên quen một người đàn ông quê Hải Phòng hơn thị 6 tuổi. Chả hiểu ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà Liên mê anh ta như điếu đổ.

Mặc dù phía gia đình Liên một mực ngăn cấm nhưng chị ta vẫn “khăn khói quả mướp” theo anh ta về Hải Phòng sinh sống. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng hờ êm ấm, cơm lành canh ngọt chả được bao lâu. Chỉ thời gian ngắn sau, anh ta đưa cả gái về nhà.

Vốn sẵn có tính “đồng bóng”, Liên hết gào thét lại quay sang nói ngon ngọt với “chồng” để anh ta hồi tâm chuyển ý, đừng gái gú nữa nhưng không có kết quả gì. Cho dù tại thời điểm đó Liên đã có với anh ta một đứa con trai.

Không thể chung sống trong hoàn cảnh đó, Liên lại tay xách nách mang, cắp con về quê ở cùng với bố mẹ đẻ. Thương con gái tình duyên lận đận nên bố mẹ Liên buộc lòng phải cưu mang.

Về nhà bố mẹ đẻ, Liên không có công ăn việc làm gì, chỉ suốt ngày ở nhà bế con và la cà buôn chuyện. Quãng thời gian này, Liên thường đến ngồi chơi rất lâu nhà vợ chồng anh trai. Bố mẹ anh Tiến tỏ ý không hài lòng, bởi cho rằng sẽ ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của con trai, con dâu.

Góp ý, mắng Liên không được, bố mẹ anh Tiến quay ra mắng cả chị Hương. Bị trách vô cớ, chị Hương trách Liên về việc để gia đình mình bị liên lụy. Sự việc chỉ có vậy, nhưng đã hằn trong đầu ả việc trả thù hèn hạ chị dâu và anh trai.

Khoảng 15h ngày 10-3, chỉ có Liên và cháu Thành (con trai Liên) ở nhà. Cháu Thành ngủ dậy và đòi đi vệ sinh. Sau khi cho con đi vệ sinh, Liên bế con vào giường cho con ngủ tiếp thì khó chịu vì có tiếng  gõ cửa “cốc, cốc”.

Liên bế con ra sân nhìn về nhà anh Tiến thì thấy cháu S, là con trai chị Hương đang bò ở cách cửa nhà, anh Tiến khoảng 5m. Lúc này, Cháu S cầm chiếc then cửa dài đang gõ vào chiếc cốc màu xanh. Liên bế con đến gần chỗ cháu S định đánh thì cháu lại bò vào trong nhà khiến Liên vô cùng tức tối.

Giận cháu S phá giấc ngủ, lại sẵn có mâu thuẫn với chị Hương trước đó nên Liên nảy ra ý định hết sức độc ác: giết cháu S để trả thù. Lập tức người thiếu phụ tội lỗi bế con về nhà cha mẹ đẻ, cho con ngồi vào xe tập đi trẻ em và dùng dây buộc xe vào cột nhà. Sau đó, Liên đi bộ đến nhà anh Tiến thì cũng là lúc cháu S bò ra ngoài cửa đến chỗ Liên, cháu bé ngây thơ bò đến ôm chân Liên đùa nghịch.

Liên bế xốc cháu bé lên và dùng tay kéo then mở cổng, tiến thẳng đến giếng nhà ông Tài, thả cháu S xuống giếng rồi đi về nhà. Sau đó ả còn bế con đi chơi nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Nhưng màn kịch vụng về của thị đã nhanh chóng bị cơ quan công an lật tẩy.

Vụ án đã khép lại bằng mức án cao nhất cho hành vi tàn độc của thủ phạm.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông