• Tập huấn kỹ năng viết về Xây dựng Đảng dành cho các hội viên, nhà báo trên địa bàn thành phố

  Tập huấn kỹ năng viết về Xây dựng Đảng dành cho các hội viên, nhà báo trên địa bàn thành phố14:59 19/09/2023

  Sáng 19-9, tại Hội trường các Ban Đảng, Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức Tập huấn viết về xây dựng Đảng. Tới dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nhà báo Nguyễn Bắc Văn, nguyên Trưởng Ban Xây dựng Đảng- Báo Nhân Dân, phóng viên chuyên trách Tổng Bí thư; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Trí Tín, Chủ tịch Hội Nhà báo Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ quận Hồng Bàng: Đẩy mạnh việc học, làm theo Bác

  Tuổi trẻ quận Hồng Bàng: Đẩy mạnh việc học, làm theo Bác21:27 17/11/2022

  Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Ban Thường vụ Quận đoàn Hồng Bàng luôn chủ động phối hợp với Trung tâm chính trị quận tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) bám sát chủ đề hàng năm do Ban Tuyên giáo TW Đoàn hướng dẫn.

  Xem thêm

 • Đảng ủy phường Sở Dầu: Thành lập Chi bộ Công ty TNHH TM vận tải Trung Thành

 • Đồng chí Võ Văn Ngân – Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Xứ ủy Nam Kỳ

  Đồng chí Võ Văn Ngân – Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Xứ ủy Nam Kỳ09:29 10/11/2022

  Đồng chí Võ Văn Ngân sinh năm 1902, trong một gia đình nông dân yêu nước và có truyền thống cách mạng ở ấp Bình Tả, làng Đức Hòa, quận Đức Hòa, tỉnh Chợ Lớn (nay thuộc xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), là em trai của đồng chí Võ Văn Tần, nên ngay từ thời niên thiếu, đồng chí đã sớm hình thành tình cảm yêu nước, thương dân sâu sắc và sớm giác ngộ cách mạng.

  Xem thêm

 • Huyện ủy An Dương -Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp năm 2020- 2025

  Huyện ủy An Dương -Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp năm 2020- 202521:50 05/11/2022

  Chiều 4-11, tại trụ sở huyện An Dương, Huyện ủy An Dương-Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025. Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban 2 cơ quan.

  Xem thêm

 • Quận ủy Lê Chân: 157 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt 7-11

  Quận ủy Lê Chân: 157 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt 7-1116:23 05/11/2022

  Ngày 4-11-2022, Quận ủy Lê Chân tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7-11 cho các đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ quận Lê Chân. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Thu Hương - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Văn Phiệt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

  Xem thêm

 • Chi bộ 2 - Đảng bộ Vietcombank Hải Phòng: Lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

  Chi bộ 2 - Đảng bộ Vietcombank Hải Phòng: Lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao09:47 04/11/2022

  Cùng với sự phát triển kinh tế của cả nước cũng như của thành phố Hải Phòng, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng, toàn thể cán bộ đảng viên, nhân viên Chi bộ 2 đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm cao để góp phần vào những thành công rực rỡ của Chi nhánh, tiếp tục khẳng định vị thế Chi nhánh đứng đầu khu vực phía Bắc của hệ thống Vietcombank và là ngân hàng số 1 trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Thái độ ứng xử của người đảng viên với mạng xã hội

  Thái độ ứng xử của người đảng viên với mạng xã hội09:28 03/11/2022

  Thời gian qua, sự phát triển mạnh mẽ của internet đã tác động nhiều mặt đến đời sống kinh tế, xã hội, chính trị. Bên cạnh mặt tích cực thì sự ra đời và phát triển của mạng xã hội cũng đem lại không ít hạn chế, thách thức. Một trong những thách thức đó là việc sử dụng chưa lành mạnh, tích cực của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

  Xem thêm

 • Phát huy tinh thần, trách nhiệm của đảng viên mới, góp phần xây dựng Đảng bộ VCB Hải Phòng trong sạch vững mạnh

  Phát huy tinh thần, trách nhiệm của đảng viên mới, góp phần xây dựng Đảng bộ VCB Hải Phòng trong sạch vững mạnh09:26 03/11/2022

  Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối vớicác tổ chức Đảng, đặc biệt là đối với Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng. Để làm được điều đó thì cần sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc; sự chung tay của toàn thể đảng viên trong chi nhánh, đặc biệt là trách nhiệm của các đảng viên mới.

  Xem thêm

 • Những chuẩn mực đạo đức của cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Những chuẩn mực đạo đức của cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh09:25 03/11/2022

  Đạo đức Hồ Chí Minh là cả một hệ thống lý thuyết, tư tưởng phong phú và tinh tế, nổi bật các đức tính, chuẩn mực “cần, kiệm, liêm, chính” - bốn đức tính mà thiếu một đức thì không thành người. Đó là yêu cầu ứng xử chí công vô tư, là bản lĩnh biết quên mình, biết vượt qua những vướng bận, toan tính cá nhân để vì người chứ không vì mình, vị tha chứ không vị kỷ. Bản lĩnh này là sức mạnh bền bỉ để đánh bại chủ nghĩa cá nhân, chiến thắng giặc nội xâm, suốt đời tu dưỡng đạo đức cách mạng, coi phục vụ nhân dân là phục tùng một chân lý lớn nhất, là lẽ sống cao thượng nhất.

  Xem thêm

 • Đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên

  Đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên09:23 03/11/2022

  Ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã ý thức sâu sắc về vai trò đặc biệt quan trọng của tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên cũng như của toàn xã hội đối với sự phát triển của cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau, phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân. Vì vậy, Đảng bộ Vietcombank Hải Phòng luôn quan tâm đến công tác giáo dục, xây dựng tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống nhân văn cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong nội bộ doanh nghiệp góp phần tham gia xây dựng Đảng bộ Vietcombank trong sạch, vững mạnh.

  Xem thêm

 • Quận ủy Hồng Bàng trao Huy hiệu Đảng cho 80 đảng viên, đợt 7/11/2022

 • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn (Kỳ 4)

  Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn (Kỳ 4)10:05 27/10/2022

  BCH Trung ương thống nhất cao cho rằng: Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo của Đảng.

  Xem thêm

 • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn (Kỳ 3)

  Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn (Kỳ 3)16:05 25/10/2022

  BCH Trung ương nhất trí cao việc ban hành Nghị quyết về "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới" với mục tiêu tổng quát là: "Hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

  Xem thêm

 • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn

  Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn17:09 21/10/2022

  BCH Trung ương Đảng đã thảo luận sôi nổi và thống nhất cao với những nhận định, đánh giá về kết quả, thành tựu đã đạt được; những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân; những bài học kinh nghiệm được rút ra từ thực tế đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước thời gian qua; cũng như những quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công nghiệp hoá, hiện đại hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trên cơ sở đó, đã quyết định ban hành Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Trung ương về vấn đề đặc biệt quan trọng này.

  Xem thêm

 • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn

  Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Làm cho Đất nước ta ngày càng cường thịnh, Dân tộc ta ngày càng vẻ vang hơn 17:30 18/10/2022

  Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung liên quan đến những “vấn đề lớn, rất cơ bản và quan trọng” theo đánh giá của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân sự kiện này, Chuyên đề An ninh Hải Phòng xin giới thiệu một số nội dung lớn, trích trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông