• Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán năm 2023

   Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán năm 202311:15 12/01/2023

   Thực phẩm và sử dụng thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi người, mọi nhà, mọi lúc, mọi nơi. Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố cần thiết để bảo vệ sức khỏe người dân vì thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của mỗi người. Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến rất gần, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo mọi người, mọi nhà đón Tết an toàn và sung túc.

   Xem thêm

  • Quận Dương Kinh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh

   Quận Dương Kinh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh10:35 25/10/2017

   UBND quận Dương Kinh vừa tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh do vi rút Zika trên địa bàn quận.

   Xem thêm

  • Huyện An Lão: Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

   Huyện An Lão: Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân10:10 20/10/2017

   Từ đầu năm đến nay, huyện An Lão đã hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trên lĩnh vực tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

   Xem thêm

  • Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại BV trẻ em Hải Phòng

   Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại BV trẻ em Hải Phòng08:19 17/10/2017

   Bệnh viện (BV) trẻ em Hải Phòng cho biết, các y bác Khoa hồi sức cấp cứu đang tích cực điều trị, cứu sống bé gái sinh non, nhẹ cân bị bỏ rơi tại BV.

   Xem thêm

  • Chương trình phẫu thuật tim cho bệnh nhi tim bẩm sinh tại Hải Phòng: Hiệu quả và đậm chất nhân văn

   Chương trình phẫu thuật tim cho bệnh nhi tim bẩm sinh tại Hải Phòng: Hiệu quả và đậm chất nhân văn14:52 16/10/2017

   Đau đớn đến tuyệt vọng vì bệnh tim dày vò ngay từ khi sinh ra, những trẻ này lại thường thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhưng với chính sách đậm chất nhân văn của Chính phủ và thành phố, tại Hải Phòng những năm qua, hàng trăm trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật miễn phí, đem lại sức khỏe và niềm vui cho các em trong cuộc sống…

   Xem thêm

  • Bệnh viện trẻ em Hải Phòng: Hành trình giành sự sống cho những hài nhi

   Bệnh viện trẻ em Hải Phòng: Hành trình giành sự sống cho những hài nhi19:04 15/10/2017

   Hầu hết những bệnh nhi sinh non, nhẹ cân, đặc biệt là trẻ có cân nặng dưới 1kg, được chuyển đến BV trẻ em Hải Phòng đều trong tình trạng “cận kề cái chết”, vì trẻ bị sắc nước ối, tim phổi đều rất yếu. Bởi vậy, có tận mắt nhìn những trẻ sinh non nằm trong lồng ấp thì mới cảm nhận được hết tinh thần trách nhiệm, cuộc chiến sinh tử quyết liệt của các y, bác sỹ nơi đây để giành lại sự sống cho những sinh linh bé nhỏ…

   Xem thêm

  • Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Quyết tâm thực hiện tự chủ bền vững

   Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Quyết tâm thực hiện tự chủ bền vững14:39 09/10/2017

   Theo Quyết định số 2193/QĐ-UBND ngày 23-8-2017 của UBND thành phố, từ ngày 1-9-2017, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thực hiện cơ chế tự chủ nhóm II: Đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo chi thường xuyên..Xoay quanh sự thay đổi mang tính đột phá trên tại một bệnh viện Nhi khoa đầu ngành của thành phố, PV báo ANHP đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

   Xem thêm

  • Kịp thời giải đáp kiến nghị về y tế

   Kịp thời giải đáp kiến nghị về y tế19:25 05/10/2017

   9 tháng năm 2017, Sở Y tế tiếp nhận 24 cuộc điện thoại phản ánh qua đường dây nóng. Trong đó, nội dung phản ánh chủ yếu về lĩnh vực Bảo hiểm y tế, chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trực thuộc và việc chuyển viện.

   Xem thêm

  • Nguy hiểm dị vật đường thở bị bỏ quên ở trẻ

   Nguy hiểm dị vật đường thở bị bỏ quên ở trẻ11:07 29/09/2017

   Đến nay, chị Dư Bảo Ngọc, trú tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, mẹ của cháu Bùi Đức Trung 18 tháng tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng dù con trai chị đã qua cơn nguy kịch, được xử trí gắp dị vật kịp thời tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

   Xem thêm

  • Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện

   Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện 15:11 28/09/2017

   BV trẻ em Hải Phòng cho biết đang tích cực điều trị viêm phổi cho bé trai hơn 1 tháng tuổi, bị đẻ rơi tại nhà, sau đó bị gia đình bỏ rơi tại BV phụ sản Hải Phòng...

   Xem thêm

  • Cấp mã số định danh BHXH, BHYT: Hướng tới sự tiện ích và hiệu quả cho người tham gia

   Cấp mã số định danh BHXH, BHYT: Hướng tới sự tiện ích và hiệu quả cho người tham gia15:05 27/09/2017

   Theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, kể từ ngày 1/9/2017, mỗi cá nhân sẽ được cấp một mã số BHXH để tham gia BHXH, BHYT. Phóng viên Báo An ninh Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với Phó giám đốc BHXH TP Nguyễn Thị Lộc để làm rõ hơn chính sách mới này.

   Xem thêm

  • Tăng cường quản lý các cơ sở y tế

   Tăng cường quản lý các cơ sở y tế10:43 25/09/2017

   Theo thống kê, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên hiện có 181 cơ sở y, dược được cấp phép hoạt động.

   Xem thêm

  • Ngẫm: Thật - giả?

   Ngẫm: Thật - giả?08:49 15/09/2017

   Bệnh nhân: Phẫu thuật xong lại xạ trị, rồi uống thuốc, tốn kém cả một đống tiền mà người cứ xỉu cả đi. Thôi thì còn nước, còn tát, gia đình không để mình nằm chờ chết, nhưng cũng khánh kiệt lắm rồi. May mắn thì còn người nhưng cũng chỉ còn cái xác nhà không thôi. Mà không biết cái vụ VN Pharma thế nào nhỉ? Mình đang uống thuốc thật hay thuốc giả?

   Xem thêm

  • Mổ kẹp túi phình động mạch não: Can thiệp sớm nhằm giảm nguy cơ tử vong

   Mổ kẹp túi phình động mạch não: Can thiệp sớm nhằm giảm nguy cơ tử vong09:55 13/09/2017

   Mới đây, phương pháp mổ kẹp túi phình động mạch não đã được thực hiện thành công trên một ca bệnh nữa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Đây là 1 trong số 3 ca bệnh phình động mạch não đã được bệnh viện mổ kẹp túi phình thành công.

   Xem thêm

  • Quận Hồng Bàng xử phạt 23 cơ sở không đảm bảo VSATTP

   Quận Hồng Bàng xử phạt 23 cơ sở không đảm bảo VSATTP20:05 11/09/2017

   Trong tháng 8, cùng với việc làm tốt công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp phổ thông, Mầm non, chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Lễ khai giảng chào năm học mới 2017 - 2018; quận Hồng Bàng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn, tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

   Xem thêm

  • Nỗi lo người thầy thuốc

   Nỗi lo người thầy thuốc09:52 08/09/2017

   Thời gian gần đây, “bạo hành y tế” là cụm từ được nhắc đến nhiều. Tần suất của những vụ việc bạo hành nhân viên y tế xảy ra tại các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước ngày càng tăng. Và tính chất của các vụ việc thì ngày càng nghiêm trọng.

   Xem thêm

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông