• Sở Y tế thành phố: Cảnh báo thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

   Sở Y tế thành phố: Cảnh báo thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn17:10 30/11/2022

   Ngày 29-11, Sở Y tế có Văn bản số 4080/SYT-NVD gửi các cơ sở khám, chữa bệnh và cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố về việc thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn.

   Xem thêm

  • BV Trẻ em Hải Phòng: Đổi mới toàn diện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

   BV Trẻ em Hải Phòng: Đổi mới toàn diện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh08:45 07/12/2017

   Là bệnh viện (BV) vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương và tuyến cuối của thành phố, với chức năng chính chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, những năm qua, BV Trẻ em Hải Phòng luôn nỗ lực vượt khó, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật trang thiết bị, đồng thời thay đổi phong cách, thái độ phục vụ, tạo ấn tượng sâu đậm cho người bệnh và người nhà bệnh nhân đến điều trị bệnh, tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

   Xem thêm

  • Ngành Y tế Quảng Ninh: Đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin

   Ngành Y tế Quảng Ninh: Đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin19:54 24/11/2017

   Ngành Y tế Quảng Ninh đang được đánh giá là đi đầu trong toàn quốc về phát triển công nghệ thông tin (CNTT). Qua đó, ngành đã ứng dụng thành công các kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh (KCB); cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân đi KCB…

   Xem thêm

  • Sở Y tế Hải Phòng tiêu hủy 29 loại thuốc không rõ nguồn gốc

   Sở Y tế Hải Phòng tiêu hủy 29 loại thuốc không rõ nguồn gốc 10:34 22/11/2017

   Chiều 21-11, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức tiêu hủy thuốc không rõ nguồn gốc của quầy thuốc số 69, khu Thọ Xuân, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, do dược sỹ y học An Đức An, ở thị trấn Núi Đối, làm chủ

   Xem thêm

  • Tiếp cận ngoại khoa tại các nước nhiệt đới và cập nhật về ung thư

   Tiếp cận ngoại khoa tại các nước nhiệt đới và cập nhật về ung thư20:58 08/11/2017

   Đó là chủ đề hội nghị quốc tế trong lĩnh vực y học khai mạc sáng 8-10 tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Đến dự hội nghị có các đồng chí: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

   Xem thêm

  • 2 trẻ nhỏ nhập viện do ăn nhầm bim bim tẩm thuốc chuột

   2 trẻ nhỏ nhập viện do ăn nhầm bim bim tẩm thuốc chuột16:52 07/11/2017

   Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, BV hiện đang điều trị các triệu chứng ngộ độc thuốc chuột cho bệnh nhi MXL, 4 tuổi, ở huyện Vĩnh Bảo.

   Xem thêm

  • Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng can thiệp tim mạch cho 3 bệnh nhi bị tim bẩm sinh

   Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng can thiệp tim mạch cho 3 bệnh nhi bị tim bẩm sinh14:25 03/11/2017

   Sáng 2-11, được sự giúp đỡ của BV Nhi Trung ương, BV Trẻ em Hải Phòng thực hiện 3 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 3 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch, gồm các cháu: Tạ Thị Phương Nhi, sinh 2014, ở xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên: Đoàn Nhật Linh, sinh 2011, ở số 1, Điện Biên Phủ, Máy Tơ, Ngô Quyền và Hoàng Thị Phương Anh, sinh 2012, ở xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên.

   Xem thêm

  • Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT

   Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT14:14 01/11/2017

   Chiều 31-10, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10-2017. Trong đó, hội nghị đã đề cập đến 3 nội dung chính bao gồm: Tình hình thanh toán chi phí khám chữa bệnh 9 tháng năm 2017, nguyên nhân chính làm gia tăng bất hợp lý chi phí khám chữa bệnh BHYT và một số giải pháp khắc phục. Hội nghị có sự tham gia của các vị đại biểu từ 63 tỉnh thành trên địa bàn cả nước.

   Xem thêm

  • Quận Dương Kinh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh

   Quận Dương Kinh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh10:35 25/10/2017

   UBND quận Dương Kinh vừa tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh do vi rút Zika trên địa bàn quận.

   Xem thêm

  • Huyện An Lão: Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

   Huyện An Lão: Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân10:10 20/10/2017

   Từ đầu năm đến nay, huyện An Lão đã hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trên lĩnh vực tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

   Xem thêm

  • Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại BV trẻ em Hải Phòng

   Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại BV trẻ em Hải Phòng08:19 17/10/2017

   Bệnh viện (BV) trẻ em Hải Phòng cho biết, các y bác Khoa hồi sức cấp cứu đang tích cực điều trị, cứu sống bé gái sinh non, nhẹ cân bị bỏ rơi tại BV.

   Xem thêm

  • Chương trình phẫu thuật tim cho bệnh nhi tim bẩm sinh tại Hải Phòng: Hiệu quả và đậm chất nhân văn

   Chương trình phẫu thuật tim cho bệnh nhi tim bẩm sinh tại Hải Phòng: Hiệu quả và đậm chất nhân văn14:52 16/10/2017

   Đau đớn đến tuyệt vọng vì bệnh tim dày vò ngay từ khi sinh ra, những trẻ này lại thường thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhưng với chính sách đậm chất nhân văn của Chính phủ và thành phố, tại Hải Phòng những năm qua, hàng trăm trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật miễn phí, đem lại sức khỏe và niềm vui cho các em trong cuộc sống…

   Xem thêm

  • Bệnh viện trẻ em Hải Phòng: Hành trình giành sự sống cho những hài nhi

   Bệnh viện trẻ em Hải Phòng: Hành trình giành sự sống cho những hài nhi19:04 15/10/2017

   Hầu hết những bệnh nhi sinh non, nhẹ cân, đặc biệt là trẻ có cân nặng dưới 1kg, được chuyển đến BV trẻ em Hải Phòng đều trong tình trạng “cận kề cái chết”, vì trẻ bị sắc nước ối, tim phổi đều rất yếu. Bởi vậy, có tận mắt nhìn những trẻ sinh non nằm trong lồng ấp thì mới cảm nhận được hết tinh thần trách nhiệm, cuộc chiến sinh tử quyết liệt của các y, bác sỹ nơi đây để giành lại sự sống cho những sinh linh bé nhỏ…

   Xem thêm

  • Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Quyết tâm thực hiện tự chủ bền vững

   Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Quyết tâm thực hiện tự chủ bền vững14:39 09/10/2017

   Theo Quyết định số 2193/QĐ-UBND ngày 23-8-2017 của UBND thành phố, từ ngày 1-9-2017, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thực hiện cơ chế tự chủ nhóm II: Đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo chi thường xuyên..Xoay quanh sự thay đổi mang tính đột phá trên tại một bệnh viện Nhi khoa đầu ngành của thành phố, PV báo ANHP đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

   Xem thêm

  • Kịp thời giải đáp kiến nghị về y tế

   Kịp thời giải đáp kiến nghị về y tế19:25 05/10/2017

   9 tháng năm 2017, Sở Y tế tiếp nhận 24 cuộc điện thoại phản ánh qua đường dây nóng. Trong đó, nội dung phản ánh chủ yếu về lĩnh vực Bảo hiểm y tế, chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trực thuộc và việc chuyển viện.

   Xem thêm

  • Nguy hiểm dị vật đường thở bị bỏ quên ở trẻ

   Nguy hiểm dị vật đường thở bị bỏ quên ở trẻ11:07 29/09/2017

   Đến nay, chị Dư Bảo Ngọc, trú tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, mẹ của cháu Bùi Đức Trung 18 tháng tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng dù con trai chị đã qua cơn nguy kịch, được xử trí gắp dị vật kịp thời tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

   Xem thêm

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông