15:39 15/10/2019 Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Cho sữa đậu nành và lá dứa vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy trong 20 phút. Khi sữa sôi là tắt bếp vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.
Đổ hỗn hợp này ra tô to, lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm cho tào phớ đông. Cho phần nước cốt dừa, nước lạnh, muối, lá dứa và đường bắc lên nếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan là tắt bếp, để nguội.
Cho bột gạo, bột năng, nước và nước ép lá dứa vào nồi, hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Khi thấy bột sánh, quyện thành 1 khối không dính nồi là tắt bếp. Cho bột vào khuôn hay bao nilon cắt 1 góc nhỏ. Sau đó nặn từng khúc ngắn vào âu nước đá, sẽ có những sợi bánh lọt xanh thơm rất ngon. Để vài phút rồi đổ bánh lọt ra rổ để vào tô to.
Cho bánh lọt vào ly, sau đó múc tào phớ cho vào. Tiếp đến cho đá lạnh đập nhỏ. Cuối cùng chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Ngọc Oanh
Công an quận Đồ Sơn: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng
Công an quận Đồ Sơn: Bắt giữ đối tượng cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm
Luật Căn cước khắc phục những tồn tại, vướng mắc gì của Luật Căn cước công dân?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên