• Cảnh báo giả mạo số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

  Cảnh báo giả mạo số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH17:07 21/11/2023

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa phát đi cảnh báo tình trạng mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH với mục đích lừa đảo người dân…

  Xem thêm

 • Cảnh báo tình trạng giả mạo biên lai chuyển tiền

  Cảnh báo tình trạng giả mạo biên lai chuyển tiền10:13 08/08/2023

  Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) tiếp tục cảnh báo về tình trạng giả mạo biên lai chuyển tiền xuất hiện rất nhiều trong thời gian gần đây. Dấu hiệu nhận biết là các đối tượng lừa đảo khẳng định chuyển khoản Internet Banking, chụp ảnh biên lai gửi cho người bán hàng nhưng thực chất là không chuyển tiền thật.

  Xem thêm

 • Dấu hiệu lừa đảo đầu tư chứng khoán, tiền ảo

  Dấu hiệu lừa đảo đầu tư chứng khoán, tiền ảo08:40 07/08/2023

  Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Bộ TT-TT) cảnh báo các dấu hiệu lừa đảo tiền ảo và chứng khoán để người dân tránh.

  Xem thêm

 • Tuyên truyền về nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến tại xã Quang Hưng (huyện An Lão)

  Tuyên truyền về nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến tại xã Quang Hưng (huyện An Lão)17:39 05/08/2023

  Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về việc tuyên truyền về nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến, Công an huyện An Lão đã triển khai việc tuyên truyền trực tiếp, qua mạng xã hội, qua tờ rơi đến từng hộ gia đình nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân.

  Xem thêm

 • Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo đầu tư chứng khoán

  Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo đầu tư chứng khoán09:05 28/07/2023

  Thời gian gần đây, nhiều người tham gia vào các ứng dụng (hay còn gọi là app) đầu tư chứng khoán không chính thống trên không gian mạng rồi sau đó không rút được tiền đã đầu tư, bị lừa đảo chiếm đoạt những khoản tiền rất lớn không còn là câu chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều người vẫn vướng vào những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo này bởi những app cũ dừng hoạt động, app mới lại xuất hiện với những thủ đoạn tinh vi hơn để thu hút người tham gia.

  Xem thêm

 • Chiêu trò lừa đảo dịch vụ lấy lại Facebook

  Chiêu trò lừa đảo dịch vụ lấy lại Facebook16:36 27/07/2023

  Thời gian qua, xảy ra tình trạng một số tài khoản Facebook "bay màu" sau một đêm do chia sẻ nội dung vi phạm, trên mạng xã hội này cũng xuất hiện các dịch vụ được cho là có thể lấy lại tài khoản bị khóa.

  Xem thêm

 • Cảnh giác với chiêu trò rải link phishing lừa đảo, seeding quảng cáo bẩn trên mạng xã hội

  Cảnh giác với chiêu trò rải link phishing lừa đảo, seeding quảng cáo bẩn trên mạng xã hội14:12 27/07/2023

  Phishing vốn là kỹ thuật xây dựng hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin nhạy cảm như tên đăng nhập, mật khẩu hay thông tin về thẻ tín dụng... của người dùng. Theo đó, hàng loạt người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân của tin tặc khi bị lừa truy cập vào những đường link phishing giả mạo chứa mã độc.

  Xem thêm

 • Cảnh báo trang web giả mạo Cổng dịch vụ công ngành BHXH Việt Nam

  Cảnh báo trang web giả mạo Cổng dịch vụ công ngành BHXH Việt Nam16:38 25/07/2023

  Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa phát đi thông báo đã phát hiện trên không gian mạng có trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam với tên miền là dichvucongbaohiemxahoi.com. Trang web này có tên miền và giao diện gần giống với Cổng dịch vụ công ngành BHXH tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

  Xem thêm

 • Cảnh giác với các chiêu lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng

  Cảnh giác với các chiêu lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng 15:53 24/07/2023

  Ngân hàng luôn là mục tiêu số một của tội phạm công nghệ. Ngay cả những quốc gia đi đầu về công nghệ cũng không tránh khỏi tội phạm xâm nhập đánh cắp dữ liệu dù "hàng rào" dựng lên rất cao. Khi các ngân hàng thương mại (NHTM) không ngừng đầu tư, nâng cấp công nghệ bảo mật, thì tội phạm tấn công vào những lỗi bất cẩn của khách hàng. Do vậy, các ngân hàng, cơ quan công an liên tục cảnh báo người dân cảnh giác về các chiêu trò lừa đảo của tội phạm.

  Xem thêm

 • Lại chiêu trò giả danh giáo viên, nhân viên y tế báo người thân đang cấp cứu

  Lại chiêu trò giả danh giáo viên, nhân viên y tế báo người thân đang cấp cứu10:13 19/07/2023

  Ngày 15-6, chị N.T.H. trú tại phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền khi đang làm việc nhận được cuộc gọi từ người xưng là thầy giáo của con gái (sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân) thông báo con chị bị ngã đập đầu vào cầu thang đang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

  Xem thêm

 • Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu nhí

  Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu nhí10:31 16/07/2023

  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook, Zalo nở rộ các bài đăng “Tuyển người mẫu nhí” với lời quảng cáo hấp dẫn như giúp trẻ tự tin, phát triển kỹ năng sống và có thu nhập cao. Nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con dự tuyển nhưng sau đó bị lừa hàng chục, thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng.

  Xem thêm

 • Nghìn lẻ... cách lừa đảo rao bán hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử

  Nghìn lẻ... cách lừa đảo rao bán hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử10:29 16/07/2023

  Thương mại điện tử đang là “mảnh đất” màu mỡ, khiến nhiều đối tượng lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc. Thậm chí nhiều đối tượng kinh doanh còn trả phí cho Facebook, Google... để quảng cáo hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

  Xem thêm

 • Cần thận trọng trước khi ký kết hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch”

  Cần thận trọng trước khi ký kết hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch”15:13 06/07/2023

  Hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” (Timeshare) đã xuất hiện từ lâu và phổ biến trên thế giới. Thời gian gần đây, mô hình này được triển khai tương đối phổ biến tại Việt Nam, trong quá trình hoạt động, một số công ty đã đưa ra nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà…của người dân để lừa đảo, trục lợi.

  Xem thêm

 • Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng công nghệ Deepfake để lừa đảo

  Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng công nghệ Deepfake để lừa đảo 08:39 04/07/2023

  Đây là một thủ đoạn lừa đảo mới hết sức tinh vi khiến không ít người dùng sập bẫy. Để thực hiện chiêu này, bọn tội phạm lợi dụng công nghệ Deepfake (ứng dụng trí tuệ nhân tạo) để tạo ra các đoạn video với hình ảnh, khuôn mặt nhân vật giống hệt như hình ảnh của người thân nạn nhân rồi yêu cầu họ chuyển tiền.

  Xem thêm

 • Phối hợp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng cho trên 1.000 hội viên phụ nữ

  Phối hợp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng cho trên 1.000 hội viên phụ nữ14:37 03/07/2023

  Quý II năm nay, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, Phòng An ninh mạng & Phòng, chống tội phạm công nghệ cao, đã chỉ đạo các tổ công tác sử dụng đồng bộ, linh hoạt các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ chuyên biệt phối hợp với Công an quận Ngô Quyền và Phòng An ninh kinh tế xác minh, xác định và tiến hành bắt giữ các đối tượng, đấu tranh, điều tra làm rõ chuyên án truy xét mang bí số 323T, đấu tranh với các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức nhận cọc tiền mua xe ô tô nhập khẩu từ Campuchia về Việt Nam và nhóm đối tượng trong đường dây thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng chiếm đoạt tiền của bị hại trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Cảnh báo tình trạng lừa đảo khi làm thủ tục BHXH qua mạng xã hội

  Cảnh báo tình trạng lừa đảo khi làm thủ tục BHXH qua mạng xã hội17:39 01/07/2023

  Mới đây, BHXH Việt Nam tiếp tục đưa ra cảnh báo, khuyến cáo người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính cần cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng và lừa đảo.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông