• Trốn đâu cho thoát

 • 20 năm tù cho những kẻ buôn ma túy

  20 năm tù cho những kẻ buôn ma túy21:49 31/05/2021

  TAND thành phố Hải Phòng vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Lê Văn Dũng và Dương Quang Huệ về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

  Xem thêm

 • Truy tìm pho tượng Phật Di Lặc

 • Xứng danh chiến sỹ án “mờ”

  Xứng danh chiến sỹ án “mờ”22:22 12/02/2021

  Bất ưng súng nổ, dao đâm, nhà cháy, người chết...; tài khoản “bốc hơi” tiền hàng tỷ; nhân chứng, vật chứng không; thủ phạm không để lại một dấu vết... Đó là nỗi thống khổ muôn đời dành cho các trinh sát, điều tra viên trong những vụ án hình sự. mưu trí, sáng tạo, quyết không chùn bước trước gian nan, CBCS Đội 8 - Phòng CSHS - CATP đã luôn xứng đáng là hậu duệ của Đội H88 Anh hùng, được cấp trên tin tưởng, đồng đội yêu quý khi được tôn vinh là những người có biệt tài “mở khóa” “án mờ”, là khắc tinh của các loại tội phạm nguy hiểm...

  Xem thêm

 • Xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại Ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng: Cái giá phải trả cho những kẻ “ngồi mát ăn bát vàng”

  Xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại Ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng: Cái giá phải trả cho những kẻ “ngồi mát ăn bát vàng”18:45 07/09/2020

  TAND TP Hải Phòng mở vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), chi nhánh Hải Phòng. 4 bị cáo phải hầu toà nguyên là lãnh đạo, nhân viên chi nhánh ngân hàng, gồm: Trần Thị Kim Chi, 45 tuổi, nguyên giám đốc chi nhánh; Lê Vương Hoàng, 39 tuổi, nguyên kiểm soát viên; Nguyễn Thị Minh Huệ, 38 tuổi, nguyên trưởng phòng kế toán kho quỹ và Chu Văn Nha, nguyên thủ quỹ. Theo nội dung cáo trạng, đầu tháng 9-2017, hàng chục khách hàng của OceanBank chi nhánh Hải Phòng mang sổ tiết kiệm đến chi nhánh để rút tiền thì được nhân viên giao dịch cho biết số sổ tiết kiệm của họ không có trên hệ thống. Cùng thời điểm này, 3 lãnh đạo và cán bộ của chi nhánh là Trần Thị Kim Chi, Lê Vương Hoàng, Nguyễn Thị Minh Huệ đột ngột biến mất không lý do.

  Xem thêm

 • Hầu toà vì mang bằng bác sĩ giả đi xin việc

  Hầu toà vì mang bằng bác sĩ giả đi xin việc10:09 03/09/2020

  Học hết lớp 12, Nguyễn Thị Linh, sinh 1985, quê xã Sơn Thành, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; tạm trú tại số 16/51 Nguyễn Trung Thành, phường Hùng Vương, Hồng Bàng, mãi vẫn chưa xin được một công việc ổn định.

  Xem thêm

 • Vạch trần trò bịp bợm của tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”

  Vạch trần trò bịp bợm của tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”10:07 27/08/2020

  Âm mưu thâm độc, xảo quyệt của tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu đã bị lực lượng Công an vạch trần, đấu tranh làm thất bại hoàn toàn.

  Xem thêm

 • Triệt xóa 3 băng tội phạm khét tiếng ở Hải Phòng - Kỳ 2: “Giờ G” đã điểm

  Triệt xóa 3 băng tội phạm khét tiếng ở Hải Phòng - Kỳ 2: “Giờ G” đã điểm08:59 17/08/2020

  3 băng đảng tội phạm có tổ chức, hoạt động với kiểu “xã hội đen” lần đầu xuất hiện ở Hải Phòng song đã cảnh báo loại hình tội phạm mới cực kỳ nguy hiểm. Chuỗi dài những hành vi tội lỗi của chúng đã gây phẫn nộ lớn trong người dân và đương nhiên những tội ác ấy không thể tồn tại trong một xã hội của kỷ cương, pháp luật.

  Xem thêm

 • Triệt xóa 3 băng tội phạm khét tiếng ở Hải Phòng - Kỳ 1: Trục tam giác tội ác

  Triệt xóa 3 băng tội phạm khét tiếng ở Hải Phòng - Kỳ 1: Trục tam giác tội ác08:55 17/08/2020

  Năm Ất Hợi 1995, lực lượng CATP Cảng đã cùng lúc lập chiến công lớn, triệt xóa 3 băng nhóm tội phạm có tổ chức khét tiếng lúc bấy giờ do Cu Nên, Dung Hà, Lâm “già” cầm đầu. Không chỉ mang lại niềm tin của người dân vào lực lượng công an ngày ấy, chiến công trên còn là đòn đập nát loại tội phạm có tổ chức trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • CHIẾN CÔNG NGOẠN MỤC CỦA LỰC LƯỢNG CSHS - CATP: Phát đạn “xuyên táo” 2 tên cướp đặc biệt nguy hiểm

  CHIẾN CÔNG NGOẠN MỤC CỦA LỰC LƯỢNG CSHS - CATP: Phát đạn “xuyên táo” 2 tên cướp đặc biệt nguy hiểm08:45 17/08/2020

  Trang sử của lực lượng CSHS - CATP hiện còn lưu chiến tích từ một trận đánh ngoạn mục khiến giới tội phạm phải kinh hồn: bằng một phát đạn, trinh sát đã hạ gục cùng lúc 2 tên cướp đặc biệt nguy hiểm khi chúng dùng hung khí uy hiếp mọi người trên chuyến xe khách Hải Phòng - Quảng Ninh trấn lột tài sản rồi điên cuồng chống trả lực lượng truy bắt.

  Xem thêm

 • Triệt xóa ổ trộm xe máy rồi đòi tiền chuộc - Kỳ III: Chuyên án dài hơi

  Triệt xóa ổ trộm xe máy rồi đòi tiền chuộc - Kỳ III: Chuyên án dài hơi15:08 16/08/2020

  Trước tình hình trên, được sự chỉ đạo của Giám đốc CATP, ngày 4-7-2013, Phòng Cảnh sát hình sự-CATP đã xác lập chuyên án mang bí số 713T đấu tranh với các ổ nhóm trộm cắp xe máy cùng số đối tượng “ăn theo” đòi tiền chuộc. Hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ đặc biệt đã được Ban chuyên án triển khai trong đó trọng tâm là tập trung rà soát sàng lọc các ổ nhóm hình sự, các điểm kinh doanh dịch vụ có điều kiện có dấu hiệu hoạt động tội phạm trên lĩnh vực này.

  Xem thêm

 • Triệt xóa ô trộm xe máy rồi đòi tiền chuộc - Kỳ II: Chuộc xe, vấn nạn nhức nhối

  Triệt xóa ô trộm xe máy rồi đòi tiền chuộc - Kỳ II: Chuộc xe, vấn nạn nhức nhối14:57 16/08/2020

  Cùng với vấn nạn trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố trong các năm 2012-2013 xuất hiện những diễn biến mới phức tạp, thì việc trộm xe rồi đòi tiền chuộc đã quay trở lại, trở thành một thực trạng nhức nhối ở Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Triệt xóa ổ trộm xe máy rồi đòi tiền chuộc - Kỳ I: Vấn nạn mất xe

  Triệt xóa ổ trộm xe máy rồi đòi tiền chuộc - Kỳ I: Vấn nạn mất xe14:48 16/08/2020

  Từ năm 2012 đến cuối năm 2013, tình trạng trộm cắp xe máy đòi tiền chuộc bỗng rộ trở lại gây bức xúc cho các bị hại khiến cả những người thân, bạn bè, họ hàng của họ cũng cảm thấy nhức nhối. Lực lượng Cảnh sát hình sự CATP nhập cuộc, sau một thời gian kỳ công theo dấu truy xét đã triệt xóa thành công một số ổ nhóm hành nghề bất nhân này, từng bước giải quyết triệt để vấn nạn đem lại sự bình yên cho nhân dân thành phố.

  Xem thêm

 • Chuyên án C30-một chiến dịch phản gián hoàn hảo

  Chuyên án C30-một chiến dịch phản gián hoàn hảo15:53 27/07/2020

  Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954, đế quốc Mỹ lộ rõ ý đồ thù địch can thiệp ngày càng sâu hơn vào nội bộ Việt Nam. Những đường mòn trên bộ, trên biển, trùng trùng đoàn quân “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” đã biểu lộ quyết tâm của Đảng, toàn quân và toàn dân ta không sợ Mỹ-một đế quốc hùng cường. Chuyên án C30, một vụ án kinh điển trong đấu tranh chống gián điệp của lực lượng An ninh-Công an Việt Nam đã thể hiện quyết tâm ấy: Dám đánh Mỹ và đánh thắng giặc Mỹ ngay trong lòng miền Bắc đang xây dựng chủ nghĩa xã hội.

  Xem thêm

 • Chặn đứng nạn bám “míc” trên sông

  Chặn đứng nạn bám “míc” trên sông15:47 27/07/2020

  Năm 1972, nạn sử dụng thuyền áp sát các phương tiện vận tải tuyến đường thủy xuất phát từ cảng Hải Phòng đi các nơi để trộm cắp tài sản, tham ô tài sản chủ yếu là lương thực hay gòn gọi là bám “míc” diễn ra rất táo tợn.

  Xem thêm

 • Bắt vụ đánh ù ra ổ nhóm thầu đề

  Bắt vụ đánh ù ra ổ nhóm thầu đề09:26 26/07/2020

  Khoảng 16h ngày 2-5-2019, Công an quận Hồng Bàng bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Hải, sinh 1973, ở số 224 An Lạc 2, phường Sở Dầu, Hồng Bàng cùng một số đối tượng có hành vi đánh bạc bằng hình thức chơi ù, thu giữ tại chiếu bạc 1.045.000 đồng. Đáng nói là tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ trong túi xách của Hải một bảng đề ghi ngày 1-5-2019 cùng nhiều tin nhắn trong điện thoại của Hải có liên quan đến việc đánh bạc bằng hình thức lô đề.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông