• Shipper - nghề “hot” thời 4.0

  Shipper - nghề “hot” thời 4.017:38 18/03/2024

  Vài năm trở lại đây, cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, xu thế kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội đang thực sự “lên ngôi”. Theo đó, nhân viên giao hàng (shipper) ngày càng “hot” cho dù công việc này chẳng cần tới bằng cấp, lại dễ ứng tuyển. Chỉ có điều trên thực tế, nghề shipper chất chứa không ít những nỗi niềm…

  Xem thêm

 • Hãy sống hết mình vì cuộc đời

  Hãy sống hết mình vì cuộc đời16:55 30/03/2009

  Đã từ lâu, mọi người biết đến thạc sỹ Đồng Thị Nga, giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường đại học Dân lập Hải Phòng là nhân chứng về hậu quả tàn khốc của chiến tranh do nhiễm chất độc màu da cam diôxin.

  Xem thêm

 • Đồn là nhà, biên giới là quê hương

  Đồn là nhà, biên giới là quê hương17:26 02/03/2009

  Ở đây, trứ danh là loại đá tai mèo, nhọn, sắc mà chỉ sơ sảy là đâm thủng cả giày, dép. Rồicác chiến sỹ biên phòng, nhân viên nhà đèn, đêm cũng như ngày luôn phảiđi ủng để phòng ngừa... loài rắn xanh cực độc.

  Xem thêm

 • Nhọc nhằn đời buôn chiếu

  Nhọc nhằn đời buôn chiếu17:43 18/02/2009

  Người ta vẫn thường nói “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Khi người dân nô nức đi trẩy hội, đâu đó trên những ngõ ngách, khu phố làng quê vẫn còn những con người đang phải oằn mình trên chiếc xe hai bánh.

  Xem thêm

 • Những người gom sắc xuân cho mùa sau

  Những người gom sắc xuân cho mùa sau19:30 09/02/2009

  “Tháng Giêng ngon như cặp môi gần” sắp sửa trôi qua. Tết nhất dù có vui đến mấy cũng đến hồi vãn cuộc, nhường chỗ cho cuộc sống mưu sinh thường nhật. Và trong dòng chảy của từng đoàn người, xe cộ trên đường phố, ta rất dễ bắt gặp những chiếc xe thồ chở những cây đào, quất “đã qua sử dụng”.

  Xem thêm

 • Bí ẩn từ CLB cảm xạ - chuyện lạ giữa lòng thành phố

  Bí ẩn từ CLB cảm xạ - chuyện lạ giữa lòng thành phố02:21 19/01/2009

  Từ trước đến nay, những người có khả năng hút đính các đồ vật đều được coi là có khả năng siêu nhiên, thần bí. Thế nhưng ngay tại Cung văn hoá thể thao Thanh niên có một lớp học mà ở đó chỉ sau một vài giờ luyện tập thì những chuyện được coi là thần bí trước kia được các học viên thực hiện dễ dàng…

  Xem thêm

 • Mảnh đất nhiều món ngon

  Mảnh đất nhiều món ngon17:11 19/11/2008

  Nội dung Năm trước về Tú Đôi (Kiến Quốc, Kiến Thụy) thưởng thức món chuột đồng, sau bữa rượu tuý luý với món đặc sản đồng quê này, tôi hứa với anh Cảnh ở thôn 4: “Mùa chuột sang năm nhất định em sẽ lại về…”.

  Xem thêm

 • Tiếng rao quê giữa lòng thành phố

  Tiếng rao quê giữa lòng thành phố18:16 30/10/2008

  Nội dung Có rất nhiều lý do để ngày càng nhiều nông dân rời quê lên phố kiếm cơm. Lên phố, với hành trang duy nhất là sự cần cù chịu khó, họ đành chấp nhận mưu sinh với công việc mà người thành phố không ai muốn làm, đó là nghề... mua bán rong. Và tiếng rao của người quê là một thứ âm thanh trở thành một phần trong dòng chảy hối hả nơi chốn thị thành.

  Xem thêm

 • Nỗi đau xé lòng của cô gái mù

  Nỗi đau xé lòng của cô gái mù01:57 28/10/2008

  Nội dung Trong đơn ly hôn, anh Đ. viết rằng "mẹ vợ đã đi xem bói và đổ lỗi Hiền bị mù làdo đất của nhà tôi dữ nên tôi và gia đình cảm thấy  bị xúc phạm nặng nề. Từ quan hệ đó, chúng tôi không thểđoàn tụ với nhau được nữa..."

  Xem thêm

 • Những người làm nghề tắm cho hài cốt

  Những người làm nghề tắm cho hài cốt16:35 23/10/2008

  Nội dung Ông Rỉu bảo nghề này phải có thần kinh thép. Nhưng nhiều lúc vẫn rùngmình kinh sợ. Mỗi người có một cái chết khác nhau, từ bệnh tật, tainạn… Nhưng đáng sợ nhất là người chết đuối.

  Xem thêm

 • Bốn đời chơi chim

  Bốn đời chơi chim16:59 07/10/2008

  Cái nắng hanh hao đầu thu đưa tôi ngẫu nhiên lạc vào một xómquê có cái tên rất lạ là Sanh Soi, thuộc thôn Thuỷ Tú, xã Thuỷ Đường, huyệnThuỷ Nguyên.

  Xem thêm

 • Câu mực ở biển Cát Bà

  Câu mực ở biển Cát Bà14:15 30/09/2008

  Thông thường, muốn câumực, người câu phải ra khơi, nhưng do đặc thù biển sâu, độ mặn cao vàít có sóng to nên khu vực biển Cát Bà trở thành nơi thích hợp cho loàimực mò sát vào bờ sinh sống...

  Xem thêm

 • Chuyện của người thả gấu về rừng

  Chuyện của người thả gấu về rừng15:57 28/09/2008

  Được tin có người đầu tiên ở Việt Nam tự nguyện giao một con gấu nuôinhốt của gia đình cho tổ chức Cứu hộ động vật hoang dã thế giới, mà đấylại là người Hải Phòng, tôi liền tìm về Thuỷ Nguyên vào một buổi sáng đẹp trời...

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông