17:03 14/09/2017 Ngày nay, bên cạnh bánh trung thu truyền thống, có không ít bánh trung thu hiện đại mới lạ và hấp dẫn. Bánh trung thu dẻo lạnh là loại bánh khác với bánh dẻo Việt Nam, có hương vị mới mẻ, bớt ngọt hơn, khi ăn lại có cảm giác man mát sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, được mọi người rất ưa thích và thưởng thức.
Bánh dẻo lạnh được gọi với nhiều tên khác như bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lạnh, hay bánh trung thu da tuyết đều là một loại bánh dẻo không nướng, được bảo quản lạnh, sử dụng trong dịp tết trung thu.
Bánh dẻo lạnh tương tự như bánh Mochi Nhật Bản, có lớp vỏ nếp và được giữ đông lạnh, hương vị đặc biệt, ít chất béo với nhân trái cây và sử dụng rất ít thậm chí là không sử dụng dầu ăn, nên rất được ưa chuộng. Bánh gồm phần vỏ và phần nhân bánh với nhiều loại hương vị trái cây khác nhau, trong đó phổ biến là dâu tây, sầu riêng, vừng, trà xanh, xoài…
Món bánh này có đặc trưng là được làm lạnh toát trước khi ăn và rất thích hợp để thưởng thức với nước trà xanh, không tạo cảm giác ngán vì quá ngọt như các loại bánh trinh thu truyền thống nên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.
Bánh dẻo lạnh được bán nhiều tại các cửa hàng bánh kẹo Nhật, hoặc trên các trang web bán hàng online với giá từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/chiếc tùy thuộc nhân bánh.
Bánh có thể được giữ lạnh trong tủ cấp đông từ 5 đến 10 ngày. Khi bỏ ra khỏi tủ lạnh, nên ăn ngay trong 2 giờ và tránh đưa trở lại tủ cấp đông khi đã để bánh trong nhiệt độ thường. Trước khi ăn, bánh phải được rã đông tự nhiên để làm mềm bánh. Bánh thường được ăn lúc lạnh.
Thái Bình
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân đợt cao điểm
Phát hiện, xử lý 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên trưa 18/12
CATP Hải Phòng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết