Từ xa xưa, cháo là một món ăn đơn giản, dễ nấu và thường được nhiều gia đình sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Trải qua thời gian, món ăn này được biến tấu với những thực phẩm dinh dưỡng và gia vị phong phú khác nhau để phù hợp với đa dạng nhu cầu của thực khách. Mỗi địa phương đều hình thành và phát triển những món ăn từ cháo rất độc đáo: Nghệ An có món cháo lươn, miền Tây ấn tượng với món cháo vịt… Còn nhắc tới Hải Phòng, hầu hết người dân đều biết tới những quán cháo cay ở dọc con phố Trần Bình Trọng. Đây là những quán cháo lâu đời, gắn liền với bao thế hệ học sinh, sinh viên ở Hải Phòng. Ngoài ra, cháo cay còn là một món ngon nổi tiếng được khách du lịch rất yêu thích.
Cá chạch mua về cho vào nồi cùng khoảng 5 thìa muối, xóc đều cho muối hột bám vào xung quanh cá, ướp khoảng 20 phút đậy vung kín.
Cháo bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng dành cho trẻ em, người mới ốm dậy đồng thời bổ sung năng lượng cho người lao động nặng nhọc.
Sung ngâm chua ngọt là món ăn chống ngán khi bữa cơm có quá nhiều đồ dầu mỡ. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Sung, giấm, đường, nước mắm, muối, tỏi, ớt.
Canh mướp đắng chay là món canh mát, không quá đắng, ăn mùa hè vừa tạo sự phong phú cho thực đơn gia đình vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Tai lợn mua về, sơ chế với 2 thìa muối, nửa quả chanh để tẩy hết mùi hôi và chất bẩn.Cho tai lợn vào nồi cùng 1 thìa muối tinh vào đun sôi. Sau khi sôi, bạn vớt ra rửa lại lần nữa rồi luộc lại lần thứ 2 cho tai chín.
Những ngày nắng nóng, có thể thay đổi cơm bằng món cháo thịt băm với tía tô để thay đổi khẩu vị, vừa nhẹ bụng lại dễ tiêu hóa.
Rạm rim lá lốt là món ăn dân dã vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: rạm, lá lốt, hạt nêm, hành, tỏi.
Thay vì thịt bò, thỉnh thoảng bạn biến tấu với món chả lá lốt chay thơm ngon, hấp dẫn với thành phần chủ yếu là đậu hũ non, đậu Hà Lan, bắp hột, lá lốt... để giúp các thành viên trong gia đình đổi khẩu vị nhé.
Tôm xào bầu là món ăn ngọt thanh, vô cùng dễ làm. Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có : Bầu non, tôm tươi, hành lá, rau mùi, tỏi cùng các loại gia vị.
Cá diêu hồng rửa sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo. Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.
Món măng nhồi thịt là món ăn lạ miệng, vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Măng ống, thịt heo xay, nấm hương, mộc nhĩ, hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm cùng các loại gia vị.
Những ngày hè oi bức bạn đã thử làm món mực xào dưa chua đổi khẩu vị cho gia đình chưa. Ngon lắm đấy nhé!
Không phải cứ mua nhiều loại quả về, trộn với nhau và cho thêm sữa là hoàn thành. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để học cách làm hoa quả dầm chuẩn vị nhất.
Trong dạ tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tối 11/6 tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, bếp trưởng lừng danh thế giới David Rocco và “cha đẻ” thương hiệu Phở Thìn nổi tiếng Nguyễn Trọng Thìn đã có màn trình diễn kỹ thuật nấu phở mang lại hứng khởi cho thực khách.
Sấu ngâm đường là thức nước uống giải nhiệt cho mùa hè. Nguyên liệu để chế biến món ăn ngày gồm có: quả sấu, đường, gừng, muối tinh.
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Tích hợp thông tin vào thẻ căn cước được thực hiện như thế nào?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên